Home Quan hệ quốc tế

Trường ĐH Mỏ- Địa chất vàTổng Công ty Đông Bắc làm việc với Trường ĐH kỹ thuật Bergakademie Freiberg

Từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 10 năm 2019, đoàn đại biểu Việt Nam gồm GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Đại tá Phương Kim Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc Phòng (NEC) và các giám đốc các công ty thành viên của Tổng công ty Đông Bắc đã tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập của Viện chuyển hóa năng lượng và Kỹ thuật hóa học (IEC), làm việc với Viện Mỏ và Kỹ thuật dân dụng (IBC), Trường đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (TUBAF), CHLB Đức.

 

Bên lề các hoạt động tham dự sự kiện 100 năm của IEC, đoàn đại biểu của Việt Nam có chương trình làm việc với GS.TS Bernd Meyer - Nguyên Hiệu trưởng, Viện trưởng IEC và GS.TS Carsten Drebenstedt - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Nguyên Trưởng khoa Mỏ, Nguyên Viện trưởng Viện IMC, Trưởng Bộ môn Khai thác lộ thiên (TUBAF). Tại cuộc hội đàm với GS Bernd Meyer, các bên đã bàn về phương hướng hợp tác trong tương lai giữa HUMG, IEC và NEC, cụ thể đã cùng nhau thống nhất nghiên cứu phương án triển khai dự án chế biến than thành các dạng nhiên liệu có giá trị gia tăng cao tại Việt Nam.

Buổi hội đàm giữa đại diện HUMG, IEC và NEC

Nhân dịp này GS. Bernd Meyer cũng mời đoàn và các nhà khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội nghj quốc tế 10th International Freiberg Conference on IGCC and XtL Technologies Closing the Carbon Cycle sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2020 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Đoàn chúc mừng IEC và tặng quà GS Bernd Meyer

Đoàn đại biểu đã tham quan các phòng thí nghiệm và dây truyền công nghệ chuyển hóa năng lượng từ than. Đây là một trong những phòng thí nghiệm và tổ hợp dây truyền hiện đại nhất Châu Âu phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất sản phẩm xăng, dầu phục vụ cho các hãng xe Audi, WV,… và nhiều công ty khác.

Tham quan các phòng Lab hiện đại của IEC

Tham quan tổ hợp nghiên cứu chuyển hóa năng lượng từ than

Tại cuộc hội đàm với GS Carsten Drebenstedt, các bên đã thống nhất tổ chức Hội nghị quốc tế 15th International Symposium of Continuous Surface Mining vào tháng 9 năm 2020 tại TUBAF và Hội nghị Innovations for Sustainable and Responsible Mining (ISRM 2020) vào tháng 10 năm 2020 tại HUMG nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Bộ môn Khai thác lộ thiên. Các bên cũng cũng thống nhất tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Tham quan các thiết bị nghiên cứu khoa học và đào tạo hiện đại tại IMC

Đoàn chúc mừng và tặng quà GS Carsten Drebenstedt

 

Nguồn: http://humg.edu.vn/tin-tuc/Pages/hop-tac-doi-ngoai-truyen-thong.aspx?ItemID=7421

Cập nhật ( Thứ sáu, 18 Tháng 10 2019 19:59 )
 

Khoa Mỏ làm việc với GS.TS Khanindra Pathak - Viện công nghệ Kharagpur Ấn Độ

Hà Nội. Trong hai ngày 8 và 9 tháng 10 năm 2019, GS.TS Khanindra Pathak, Trưởng bộ môn Kỹ thuật mỏ, Viện công nghệ Kharagpur Ấn Độ đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường đại học Mỏ - Địa chất và khoa Mỏ.

Trong chuyến đi thực tế tại Công ty than Khánh Hòa, thuộc Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc, tỉnh Thái Nguyên, giáo sư Khanindra Pathak đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm giải quyết các vấn đề thực tế nâng cao hiệu quả và khai thác bền vững cho mỏ.

Giáo sư cũng có buổi Seminar với các cán bộ trong Khoa Mỏ về Phương pháp giảng dạy và quản lý chương trình đào tạo trên cơ sở công cụ MOODLE đã được áp dụng thành công tại Viên công nghệ Kharagpur Ấn Độ . Giáo sư cũng trình bày chủ đề Ứng dụng viễn thám và hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong lĩnh vực khai thác mỏ cho các cán bộ thuộc Khoa Mỏ, Khoa Trắc địa và quản lý đất đai, khoa Môi trường.

PGS. TS. Phạm Văn Hòa, PGS.TS, trưởng khoa Mỏ; PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Nga, trưởng phòng Quan hệ quốc tế; PGS.TS. Bùi Ngọc Quý, Trưởng bộ môn Bản đồ và quản lý đất đai; TS. Nguyễn Quốc Phi, Phó trưởng khoa Môi trường và một số thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. Khanindra Pathak.

Buổi chiều tối ngày 09/10/2019, giáo sư đã trao đổi với sinh viên chuyên ngành Khai thác Mỏ K62 về chủ đề “Mục tiêu nghiên cứu khoa học và sự phát triển trong lĩnh vực mỏ: xác định các mục tiêu học tập trong ngành kỹ thuật mỏ”. Buổi trao đổi của giáo sư đã gây được ấn tượng mạnh và tạo động lực tốt với các em sinh viên năm thứ 3 của khoa Mỏ.

GS.TS Khanindra Pathak đang trao đổi với sinh viên K62 khoa Mỏ

GS.TS Khanindra Pathak chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên K62 chuyên ngành Khai thác mỏ.

Với kinh nghiệm chỉ đạo thực tế tại mỏ và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, chuyến thăm của giáo sư Khanidra Pathak mở ra triển vọng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là kinh nghiệm triển khai và vận hành hệ thống E-learning, các hợp tác trong nghiên cứu khoa học các lĩnh vực Máy mỏ, Khai thác lộ thiên, chế biến nguyên liệu, bảo vệ môi trường mỏ, an toàn mỏ.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 20:40 )
 

Thông tin học bổng Thái Lan

Khoa Mỏ thông báo thông tin học bổng Thái Lan cho các nước Asean (chi tiết xem file đính kèm).

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ tư, 07 Tháng 3 2018 09:47 )
 

Khoa Mỏ làm việc với đại diện công ty Renishaw PLC

Ngày 28-3-2016, đoàn cán bộ công ty Renishaw PLC (Úc) đã có buổi làm việc và giới thiệu công nghệ scan bề mặt địa hình 3D bằng tia laze ứng dụng trong khai thác mỏ. Ông Daniel Nanthathammiko và ông Alastair Delooze đã trình bày ứng dụng của các máy đo địa hình 3D bề mặt mỏ, máy dò hang, hang castơ, và dụng cụ đo độ lệch lỗ khoan. Đây là các công cụ hỗ trợ cho việc khai thác mỏ hiệu quả và an toàn.

Tiếp đoàn có TS. Nhữ Thị Kim Dung, trưởng khoa, TS. Phạm Văn Hòa, phó trưởng khoa và một số cán bộ, giảng viên trong khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi làm việc:

Ban lãnh đạo và các cán bộ khoa Mỏ chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ Công ty Renishaw PLC (Úc)

Đoàn cán bộ Công ty Renishaw PLC (Úc) giới thiệu công nghệ ứng dụng trong khai thác mỏ

TS. Nhữ Thị Kim Dung - Trưởng khoa Mỏ tặng quà lưu niệm cho đoàn cán bộ Công ty Renishaw PLC (Úc)

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ sáu, 13 Tháng 5 2016 23:32 )
 

Thông tin học bổng Thái Lan

Khoa Mỏ thông báo thông tin  học bổng của Trường Petroleum and Petrochemical College và  Chulalongkorn University ở Băng Cốc, Thái Lan.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ ba, 22 Tháng 3 2016 10:30 )
 
Trang 1 trong tổng số 5 trang