Home International Relations

Khoa Mỏ làm việc với GS.Changwoo Lee, Đại học Dong-A, Hàn Quốc

There are no translations available.

 

Last Updated ( Sunday, 03 May 2015 17:05 ) Read more...
 

Tăng cường quan hệ hợp tác với Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg – CHLB Nga

Thứ 4, ngày 10 tháng 9 năm 2014

PGS. TS. Bùi Xuân Nam, phó hiệu trưởng Trường đại học Mỏ - Địa chất cùng đoàn cán bộ khoa Mỏ đã có chuyến thăm và làm việc nhằm tăng cường hợp tác với Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg – CHLB Nga.

Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg là trường đại học đào tạo kỹ thuật cao lâu đời của CHLB Nga. Nhà trường đã và đang là nơi đào tạo đại học và sau đại học cho các sinh viên Việt Nam. PGS. TS. Trần Đình Kiên, nguyên hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất là cựu sinh viên của nhà trường. Hiện tại có nhiều sinh viên và giảng viên của trường đại học Mỏ - Địa chất đang học tập tại đây.

Tại buổi làm việc với GS. TS. Natalia Pashkevich, phó hiệu trưởng thứ nhất, Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu của nhà trường. Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển sự hợp tác và kế hoạch tăng số lượng các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam sẽ gửi sang học tập tại St. Petersburg.

Phó hiệu trưởng Natalia Pashkevich đã thông báo với đoàn về công tác đào tạo các sinh viên Việt Nam tại St. Petersburg và đánh giá cao kiến thức, khả năng và động lực học tập của các sinh viên Việt Nam trong học tập lý thuyết cũng như áp dụng vào thực tế. Một trong những ấn tượng đó là các sinh viên của trường đại học Mỏ - Địa chất gửi sang đào tạo tại đây đã đạt nhiều giải thưởng ở nhiều môn học tại các kỳ thi Olympic, và gần đây nhất, năm 2014, một sinh viên Việt Nam đã đạt giải nhất môn toán toàn thành phố St. Petersburg.

Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đối với sự hợp tác và giúp đỡ của trường đại học Mỏ quốc gia St. Petersburg. Cuối buổi làm việc, Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã tặng bằng khen của Hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất và quà lưu niệm cho các giáo sư đã có công lao trong công tác hợp tác đào tạo với nhà trường, bao gồm: GS. TS. Oleg Kazanin, trưởng khoa Mỏ; GS. TS. Anatoliy Protosenya, trưởng khoa xây dựng; GS. TS. Yuriy Lykov, trưởng phòng sinh viên quốc tế; GS. TS. Vladimir Zubov, trưởng bộ môn khai thác mỏ; GS. TS. Tatyana Aleksandrova, trưởng bộ môn tuyển khoáng; và GS. TS. Gennady Paramonov, trưởng bộ môn công tác nổ mìn.

Last Updated ( Friday, 03 October 2014 13:19 )
 

Sinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất tham gia trại hè sinh viên quốc tế tại Trung Quốc

There are no translations available.

Hai sinh viên Hoàng Hữu Long - lớp Địa chất công trình B-K56 và Lê Thành Luân - lớp Khai thác G-K56 vừa trở về sau 10 ngày đại diện cho sinh viên trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia trại hè sinh viên quốc tế "CUMT Summer Camp 2014" tổ chức tại Trung Quốc.

alt

Bạn Hoàng Hữu Long (bên trái) và bạn Lê Thành Luân (bên phải ảnh) cùng đại diện lãnh đạo trường CUMT trong ngày khai mạc Trại hè "CUMT Summer Camp"

Chương trình trại hè sinh viên quốc tế "CUMT Summer Camp 2014" do trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu (CUMT) đăng cai tổ chức, kéo dài từ ngày 05/7 đến ngày 15/7/2014 tại 3 thành phố: Bắc Kinh, Thượng Hải và Từ Châu. Dựa trên mối quan hệ hợp tác gắn bó và lâu dài giữa trường Đại học Mỏ-Địa chất và trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu, sinh viên trường Đại học Mỏ-Địa chất được mời đại diện cho sinh viên Việt Nam góp mặt trong số 22 sinh viên quốc tế tham gia trại hè cùng với sinh viên các nước: Mỹ (ĐH University of Kentucky, Colorado School of Mines), Australia (University of Queensland, University of Western Australia, University of Wollongong), Đức  (TU Bergakademie Freiberg), Anh (University of Nottingham), Áo (Montan Univerity Leoben), Nga (University of Mines in Saint-Petersburg) và Trung Quốc. Được tuyển chọn từ những sinh viên đăng ký và do các Khoa đề cử, hai sinh viên Hoàng Hữu Long - lớp Địa chất công trình B-K56 và Lê Thành Luân - lớp Khai thác G-K56 vinh dự được đại diện cho sinh viên Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia trại hè.

altSinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất tự tin góp mặt cùng bạn bè quốc tế

Để chuẩn bị cho chuyến đi, phòng Hợp tác Quốc tế của Nhà trường đã giúp hai bạn Long và Luân làm các thủ tục đăng ký với trường bạn; xin visa; hướng dẫn hai bạn các thủ tục nhập cảnh tại sân bay; chuyển chuyến bay; cách liên hệ với người của trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu đón tại sân bay, cung cấp cho hai bạn sách và tư liệu giới thiệu về Trường bằng tiếng Anh; huy hiệu và quà tặng của Trường. Mọi chi phí liên quan đến chuyến đi do trường bạn tài trợ.

altMột buổi nghe giảngvà thảo luận về chủ đề Green Mining Technology

Trong 10 ngày tại "CUMT Summer Camp", các bạn đã được đón tiếp rất chu đáo và nồng hậu. Với chương trình hoạt động liên tục từ Bắc Kinh, Thượng Hải tới Từ Châu, các bạn đã tham gia nhiều hoạt động chuyên môn, văn hóa, xã hội như: nghe giảng và thảo luận về các chủ đề "New Ennergy and the Utilization of low Carbon", "Clean Energy Technology and Mine Construction", "Intelligence Mine", "Mine Transformation and Plan", "Green Mining Technology", thăm quan các phòng thí nghiệm và các mỏ than tại Từ Châu. Ngoài các hoạt động chuyên môn, các bạn còn được tham gia lớp học viết thư pháp, học thái cực quyền, tìm hiểu về nghệ thuật trà Trung Hoa. Ngoài ra, các bạn đã được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh của 3 thành phố lớn của Trung Quốc như: Vạn lý Trường thành, Cung điện mùa hè tại Bắc Kinh; khu di tích nhà Hán, đền thờ Khổng Tử tại Từ Châu, khu Pudong tại Thượng Hải. Đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng mới lạ và thú vị đối với các sinh viên nước ngoài tham gia trại hè. Đối với Long và Luân, "CUMT Summer Camp 2014" còn là cơ hội rất tốt để hai bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh, khả năng thuyết trình; thảo luận bằng tiếng Anh, hơn nữa đây là dịp để giao lưu, học hỏi và mang hình ảnh của trường Đại học Mỏ-Địa chất đến với bạn bè quốc tế.

altThăm quan phòng thí nghiệm là một hoạt động luôn gắn liền với mỗi bài giảng ở Trại hè

PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường gặp mặt hai bạn Long và Luân sau chuyến đi. Thày Bùi Xuân Nam cũng là người quan tâm, đồng hành, động viên hai bạn ngay từ những ngày đầu đăng ký tham gia và chỉ đạo phòng Hợp tác Quốc tế tạo điều kiện tốt nhất để hai bạn hoàn thành thành công chương trình.

alt

alt

Thày Phó Hiiệu trưởng Bùi Xuân Nam chúc mừng hai bạn đã hoàn thành thành công chương trình Trại hè tại Từ Châu

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động ở Trại hè "CUMT Summer Camp 2014" mà hai bạn đã tham gia.

alt

Học Thái cực quyền

alt

Tìm hiểu về nghệ thuật trà Trung Hoa

alt

Thăm quan thành phố Thượng Hải

Học thư pháp

Học nghệ thuật thư pháp

Last Updated ( Monday, 08 September 2014 00:56 )
 

The meeting with the delegation from Chiang Mai University, Thailand

From 1 to 4 April, 2014, the Delegation from Chiang Mai University visited the Hanoi University of Mining and Geology (HUMG) and had a talk with the mining faculty.

On the side of HUMG, there were:

Assoc. Prof. Dr. Bui Xuan Nam - Vice Rector of HUMG;

On the side of Mining Faculty:

Dr. Nhu Thi Kim Dung - Dean of Mining Faculty.

Dr.-Ing. Pham Van Hoa - Vice dean of Mining Faculty.

Dr. Do Anh Son - Vice dean of Mining Faculty

and some staffs of Mining Faculty.

On the side of Chiang Mai Universtiy, there were:

1. Assoc. Prof. Dr. Chairoj Rattanakawin;

2. Mr. Suppagarn Thiteja, Scientist;

3. Mr. Attapol Saykamta, Graduate student;

4. Ms. Wilasluk Jumpa, Graduate stueden;

At the meeting, Dr. Nhu Thi Kim Dung has introduced some information about the Mining Faculty of HUMG; M.Sc. Nguyen Ngoc Phu has presented some general information about the processing of apatite ore and cooper ore in Vietnam. Both sides have discussed, and shared many valuable experiences in the field of ore processing.

After the meeting at the HUMG, the delegation from Chiang Mai University has accompanied with some staffs of Mining Faculty to visit the apatite surface mine of the and the Sin Quyen cooper mine, Sin Quyen copper processing plant of Vinacomin  in Lao Cai province, Vietnam.

The trip of the delegation from Chiang Mai University to Vietnam was successful, and this trip has also strengthening the relationship and the cooperation in the future between Mining Faculty of HUMG and Vinacomin.

Hereafter some pictures of the trip of Chiang Mai university in Vietnam:

The meeting with the Mining Faculty in Hanoi

The meeting with the apatite cooperation in Lao Cai province

Visiting the cooper ore processing plant

Reporter: Mining Faculty

Last Updated ( Wednesday, 14 May 2014 00:15 )
 

Những cơ hội hợp tác với Khoa Mỏ, Trường ĐH New South Wales – Australia

There are no translations available.

Trong khuôn khổ chuyến công tác Australia từ 8-12/9/2013, PGS.TS. Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khoa Mỏ đã làm việc với Khoa Mỏ (School of Mining Engineering) của Trường ĐH New South Wales.

Hai bên đã trao đổi thông tin và bàn bạc một số hợp tác giữa 2 trường nói chung và giữa Khoa Mỏ, Trường ĐH Mỏ - Địa chất với Khoa Kỹ thuật Mỏ, Trường ĐH New South Wales nói riêng.

Dưới đây là một số thông tin có lien quan đến ngành mỏ:

Trong buổi làm việc với các giáo sư của Khoa Mỏ, Đại học Tổng Hợp New South Wales:

1. PGS. Serkan Saydam – Phụ trách Nghiên cứu và Đào tạo của Khoa Mỏ (Research and Scholarships Academic Coordinator)

2. GS Fidelis T Suorineni – Trưởng bộ môn Địa kỹ thuật mỏ (Chair of Mine Geotechnical Engineering)

3. TS. Rudrajit Mitra – Phụ trách đào tạo đại học của Khoa Mỏ (Director of Undergraduate Studies of  School of Mining Engineering)

PGS. Bùi Xuân Nam đã giới thiệu về Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Khoa Mỏ; mục đích chuyến công tác và mong muốn tăng cường hợp tác trong đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực mỏ nói riêng và của trường nói chung với Khoa Mỏ, Trường Đại học New South Wales.

PGS. Serkan Saydam giới thiệu và báo cáo về công tác đào tạo, nghiên cứu Khoa học tại Khoa Mỏ, Đại học Tổng hợp New South Wales, trong đó nhấn mạnh New South Wales là một trong những Trường Đại học thuộc nhóm đầu của Australia và đứng trong Top 40 Trường Đại học trên thế giới, đặc biệt về ngành Mỏ, trường có vị trí hàng đầu trên thế giới.

Về đào tạo đại học: Hai bên thống nhất sẽ hợp tác xây dựng chương trình đào tạo phối hợp theo hình thức 2+2 cho ngành Kỹ thuật khai thác Mỏ trong đó Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ có trách nhiệm tuyển sinh. Hai năm đầu, sinh viên sẽ các môn học theo yêu cầu của Trường Đại học New South Wales tại Trường Đại học Mỏ địa chất trong đó các sinh viên này sẽ có thể theo học các môn học cơ bản theo chương trình đào tạo tín chỉ cùng với các sinh viên hệ chính quy Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Ngoài ra, Trường Đại học Mỏ- Địa chất cũng có trách nhiệm bồi dưỡng trình độ tiếng Anh cho các sinh viên có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo liên kết để đảm bảo các sinh viên khi sang Trường New South Wales sẽ có trình độ tiếng Anh tương đương với chứng chỉ tiếng Anh IELTS với số điểm 5.5 hoặc chứng chỉ TOEFL với số điểm 500 (thi theo hình thức Paper and Pencil).

Về đào tạo sau đại học: Trường Đại học New South Wales sẵn sàng giúp đỡ các giảng viên trẻ của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tìm thầy hướng dẫn phù hợp cũng như tìm các học bổng của chính phủ Úc.

Hiện tại có NCS. Lê Tiến Dũng, bộ môn KTHL vừa nhận được học bổng 911 của Việt Nam sang nghiên cứu luận án TS dưới sự hướng dẫn của GS. Hebblewhite (Trưởng Khoa) và TS. Rudrajit Mitra từ 9/2013.

Về nghiên cứu khoa học: Khoa Mỏ, Trường Đại học New South Wales và Khoa Mỏ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng bàn về  khả năng hợp tác nghiên cứu trong các vấn đề cấp thiết của ngành mỏ Việt Nam như:

- Vận tải sâu cho các mỏ than lộ thiên;

- Tối ưu hóa thông gió mỏ hầm lò sâu;

- Chế biến sâu quặng kim loại;

- Bảo vệ môi trường trong và sau khai thác mỏ,…

Các vấn đề khác: Trường Đại học New South Wales và Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng nghiên cứu  khả năng hợp tác trong việc tham gia các hội nghị khoa học chuyên ngành của nhau; tổ chức các khoa học chuyên ngành ngắn hạn; trao đổi kinh nghiệm và tài liệu giảng dạy,…

Trong buổi làm việc với ông Damian Leonard - Giám đốc điều hành Hệ thống đào tạo thực tế ảo (Managing Director of the Virtual Reality Training System), PGS. Bùi Xuân Nam đã giới thiệu về Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Khoa Mỏ; mục đích chuyến công tác và mong muốn làm rõ các chi tiết liên quan đến đề án xây dựng phòng thí nghiệm thực tế ảo của Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Ông Damian Leonard dẫn đoàn đi thăm quan và giới thiệu về Phòng thí nghiệm thực tế ảo của Trường Đại học Tổng hợp New South Wales, các modules chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực tập các chuyên ngành: khai thác lộ thiên, khai thác hầm lò, giám sát môi trường,…; đề xuất các phương án thiết bị và kinh phí tương ứng đối với sự án của Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Trên cơ sở nội dung buổi làm việc với Ông Damian Leonard, khi có đầy đủ các thông tin cần thiết, Trường ĐH Mỏ - Địa chất sẽ hoàn thành Dự án đầu tư Hệ thống phòng thí nghiệm thực tế ảo và làm việc với Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam cũng như các đơn vị liên quan khác.

PGS. Bùi Xuân Nam cũng đi thăm quan vùng mỏ Hunter Valley và mỏ than lộ thiên Drayton. Đây là mỏ lộ thiên lớn đang vào giai đoạn kết thúc khai thác. Công nghệ và thiết bị khai thác, phục vụ khai thác và công tác hoàn phục bảo vệ môi trường tại mỏ than này rất hiện đại. Các mỏ than nói chung và các mỏ lộ thiên nói riêng của Việt Nam có thể học tập được nhiều từ ngành mỏ của Úc.


Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Đoàn làm việc với các giáo sư của Khoa Mỏ, Trường Đại học New South Wales

Đoàn thăm quan vùng mỏ Hunter Valley và mỏ than lộ thiên Drayton

Đưa tin: Khoa Mỏ.

Last Updated ( Thursday, 26 September 2013 10:37 )
 
Page 2 of 5