Home Công tác đào tạo

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Nguyễn Cao Khải

Ngày 27/12/2018, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật cấp Trường ngành Khai thác mỏ cho NCS Nguyễn Cao Khải về đề tài:" Tối ưu hoá chế độ làm việc của quạt gió chính ở mỏ than hầm lò vùng Quảng Ninh”. Luận án được hoàn thành với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Trần Xuân Hà, Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Đến dự buổi lễ bảo vệ có đông đảo các nhà khoa học trong lĩnh vực chuyên môn từ Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, Hội kHCN mỏ Việt Nam, viện Khoa học công nghệ mỏ-Vinacomin, Công ty tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp - Vinacomin, Hội trắc địa Việt Nam, Trường đại học Mỏ - Địa chất,...

Kết quả nghiên cứu của luận án thể hiện ở việc thiết lập cơ sở xác định chế độ làm việc của quạt gió chính đảm bảo an toàn, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần giảm giá thành khai thác than. Đề tài cũng đã xây dựng được phương pháp luânk về tối ưu hoá chế độ làm việc của các quạt gió chính ở mỏ than hầm lò nhằm đáp ứng yêu cầu thông gió mỏ. Tự động hoá chế độ làm việc của các quạt gió chính theo yêu cầu nhờ sử dụng biến tần.

Hội đồng chấm luận án cấp trường do PGS. TS. Trần Văn Thanh làm chủ tịch, thư ký TS. Đào Văn Chi; PGS.TS. Phùng Mạnh Đắc, uỷ viên phản biện 1; TS. Nguyễn Anh Tuấn, uỷ viên phản biện 2; TS. Trần Tú Ba, uỷ viên phản biện 3, GS.TS. Lê Như Hùng, uỷ viên; TS. Trần Minh Nguyên, uỷ viên hội đồng.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Cao Khải đã được sự đánh giá cao của hội đồng bảo vệ. Hội đồng cũng thống nhất đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất cấp bằng tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Nguyễn Cao Khải.

NCS Nguyễn Cao Khải trình bày luận án tiến sĩ trước Hội đồng

NCS Nguyễn Cao Khải chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng bảo vệ

PGS.TS Nhữ Thị Kim Dung - Phó trưởng phòng Sau đại học tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Cao Khải

PGS.TS Phạm Văn Hòa - Phó trưởng phụ trách khoa Mỏ tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Cao Khải

Đưa tin: Khoa Mỏ

 

 

Cập nhật ( Thứ năm, 24 Tháng 1 2019 13:55 )
 

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Đoàn Trọng Luật

Ngày 28/3/2018, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Đoàn Trọng Luật với đề tài: "Tối ưu hóa sự phối hợp giữa máy xúc và ô tô cho các mỏ khai thác than lộ thiên vùng Quảng Ninh"

Ngành: Khai thác mỏ - Mã số: 9520603

Cán bộ hướng dẫn khoa học:

1. PGS.TS Bùi Xuân Nam

2. PGS.TS. Nguyễn Đức Khoát

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, luận án tiến sĩ của NCS Đoàn Trọng Luật đã được sự đánh gia cao của hội đồng bảo vệ với 4/7 phiếu xuất sắc. Hội đồng cũng thống nhất đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất cấp bằng tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Đoàn Trọng Luật.

 

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 21:48 )
 

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Đào Trọng Cường

Ngày 10/01/2018, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Đào Trọng Cường với đề tài:

"Nghiên cứu lựa chọn Công nghệ khai thác và tối ưu hóa các thông số của hệ thống khai thác cho các vỉa dầy trung bình dốc đứng tại các mỏ than hầm lò khu vực Uông Bí – Quảng Ninh "

Ngành: Khai thác mỏ

Mã số: 952.06.03

Cán bộ hướng dẫn khoa học:

1. PGS.TS Đỗ Mạnh Phong

2. TS. Trương Đức Dư

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, luận án tiến sĩ của NCS Đào Trọng Cường đã được sự đánh gia cao của hội đồng bảo vệ với 6/6 phiếu xuất sắc. Hội đồng cũng thống nhất đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất cấp bằng tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Đào Trọng Cường.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018 10:11 )
 

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở của NCS. Đoàn Trọng Luật

Sáng ngày 31/8/2017 tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Bộ môn Khai thác lộ thiên đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS. Đoàn Trọng Luật với tên đề tài luận án: “Tối ưu hóa sự phối hợp giữa máy xúc và ôtô cho các mỏ khai thác than lộ thiên vùng Quảng Ninh”. Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp cơ sở gồm các nhà khoa học chuyên môn có uy tín được thành lập theo quyết định của Hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất. Đề tài được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Bùi Xuân Nam. Các thành viên hội đồng và các nhà khoa học tham dự buổi bảo đã đặt ra nhiều câu hỏi để trao đổi về đề tài với nghiên cứu sinh. Hội đồng đã đồng ý cho nghiên cứu sinh chỉnh sửa một số nội dung để chuẩn bị cho buổi bảo vệ luận án cấp trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ:

NCS Đoàn Trọng Luật Trình bày luận án nghiên cứu trước hội đồng bảo vệ

Hội đồng bảo  vệ nhận xét về bản luận án của NCS Đoàn Trọng Luật

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017 11:27 )
 

Hội thảo: “ Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ 2017” thành công tốt đẹp

Ngày 25/5/2017, tại Hội trường 300, trường đại học Mỏ - Địa chất, Khoa Mỏ phối hợp cùng Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên tổ chức buổi hội thảo: " Định Hướng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ".

Đến dự buổi hội thảo có khách mời hiện đang là lãnh đạo tại các công ty tư vấn và công ty khai thác than lộ thiên và hầm lò thuộc Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam - VINCOMIN.

1. Thạc sỹ Nguyễn Tam Tính, Giám đốc công ty cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin (Hà Nội)

2. Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuân, Phó giám đốc công ty than Mạo Khê (Uông Bí, Quảng Ninh)

3. Thạc sỹ Đặng Thanh Bình, Phó giám đốc công ty cổ phần than Đèo Nai (Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Về khoa Mỏ và trung tâm hỗ trợ sinh viên HUMG:

1. TS. Đỗ Anh Sơn, Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên

2. ThS. Phạm Quang Ba, Phó giám đốc trung tâm

3. PGS. TS. Nguyễn Anh Dũng, trưởng phòng hành chính tổng hợp HUMG.

4. TS. Nguyễn Thi Phương, trưởng phòng Truyền thông HUMG.

5. TS. Phạm Văn Hòa, Phó trưởng khoa Phụ trách Khoa Mỏ.

Đến dự buổi hội thảo còn có các thầy cô giáo thuộc khoa Mỏ, các cán bộ trung tâm hỗ trợ sinh viên và đặc biệt là sự tham dự của hơn 300 sinh viên đang học năm thứ 3, thứ 4, thứ 5 tại Khoa Mỏ, Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Các khách mời của buổi hội thảo đều là các cựu sinh viên thuộc Khoa Mỏ trường đại học Mỏ - Địa chất, trưởng thành qua các vị trí công tác khác nhau và hiện đang lãnh đạo, điều hành các công ty lớn trong ngành khai thác mỏ. Chính vị vậy, buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí cởi mở, thoải mái và chân tình.

Thạc sỹ Nguyễn Tam Tính, Giám đốc công ty cổ phần Tin học, Công nghệm, Môi trường - Vinacomin đã chia sẻ những kinh nghiệm công tác từ khi tốt nghiệp ngành Khai thác mỏ về công tác tại công ty than Hà Tu, trải qua các nhiệm vụ khác nhau từ phòng kỹ thuật tới điều hành công trường khai thác, cách tiếp cận công việc của người kỹ sư mới ra trường tới các kinh nghiệm làm việc, phấn đấu để có được sự thành công trong ngành mỏ.

Tiếp đó, ThS. Nguyễn Văn Tuân, phó giám công ty than Mạo Khê, ThS. Đặng Thanh Bình, phó giám đốc công ty cổ phần than Đèo Nai cũng có những chia sẻ rất chân tình bước đường phấn đấu trong môi trường sản xuất của mỏ, những khó khăn mà người kỹ sư mới ra trường gặp phải. Một trong những bí quyết thành công trong công tác là sự đam mê nghề nghiệp, chủ động, nhiệt tình trong công việc, không ngừng tự học trên cơ sở các kiến thức được trang bị để giải quyết các công việc trong thực tế sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Các vị khách mời cũng đã cung cấp cho các em sinh viên khoa Mỏ các thông tin hữu ích về tình sản xuất kinh doanh của ngành than năm vừa qua. Các em sinh viên trong khoa Mỏ đã đặt rất nhiều câu hỏi cho các vị khách mời về nghề nghiệp cũng như công việc sẽ đảm nhiệm trong tương lại. Buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên khoa Mỏ thu được những kiến thức bổ ích, giúp các bạn sinh viên có thêm động lực, lòng yêu nghề nghiệp mình đang theo đuổi.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo tại hội trường 300, Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Toàn cảnh buổi hội thảo “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ 2017”

Thạc sỹ Phạm Quang Ba, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên HUMG khai mạc hội thảo

Tiến sỹ Phạm Văn Hòa, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Mỏ phát biểu khai mạc hội thảo

Thạc sỹ Nguyễn Tam Tính, giám đốc công ty Tin học, Công nghệ, Môi trường – Vinacomin trình bày tại buổi hội thảo

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuân, phó giám đốc công ty than Mạo Khê trình bày tại hội thảo

Thạc sỹ Đặng Thanh Bình, phó giám đốc Công ty cổ phần than Đèo Nai trình bày tại hội thảo

Các vị khách mời đang trao đổi định hướng nghề nghiệp với các em sinh viên khoa Mỏ

 

Giao lưu văn nghệ giữa sinh viên khoa Mỏ và các vị khách mời

Thạc sỹ Nguyễn Tam Tính giao lưu văn nghệ với các em sinh viên khoa Mỏ

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuân, giao lưu văn nghệ với các em sinh viên khoa Mỏ

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ tư, 06 Tháng 9 2017 22:30 )
 
Trang 1 trong tổng số 13 trang