Home Quan hệ quốc tế

Khoa Mỏ làm việc với GS.TS Khanindra Pathak - Viện công nghệ Kharagpur Ấn Độ

Hà Nội. Trong hai ngày 8 và 9 tháng 10 năm 2019, GS.TS Khanindra Pathak, Trưởng bộ môn Kỹ thuật mỏ, Viện công nghệ Kharagpur Ấn Độ đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường đại học Mỏ - Địa chất và khoa Mỏ.

Trong chuyến đi thực tế tại Công ty than Khánh Hòa, thuộc Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc, tỉnh Thái Nguyên, giáo sư Khanindra Pathak đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm giải quyết các vấn đề thực tế nâng cao hiệu quả và khai thác bền vững cho mỏ.

Giáo sư cũng có buổi Seminar với các cán bộ trong Khoa Mỏ về Phương pháp giảng dạy và quản lý chương trình đào tạo trên cơ sở công cụ MOODLE đã được áp dụng thành công tại Viên công nghệ Kharagpur Ấn Độ . Giáo sư cũng trình bày chủ đề Ứng dụng viễn thám và hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong lĩnh vực khai thác mỏ cho các cán bộ thuộc Khoa Mỏ, Khoa Trắc địa và quản lý đất đai, khoa Môi trường.

PGS. TS. Phạm Văn Hòa, PGS.TS, trưởng khoa Mỏ; PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Nga, trưởng phòng Quan hệ quốc tế; PGS.TS. Bùi Ngọc Quý, Trưởng bộ môn Bản đồ và quản lý đất đai; TS. Nguyễn Quốc Phi, Phó trưởng khoa Môi trường và một số thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS. Khanindra Pathak.

Buổi chiều tối ngày 09/10/2019, giáo sư đã trao đổi với sinh viên chuyên ngành Khai thác Mỏ K62 về chủ đề “Mục tiêu nghiên cứu khoa học và sự phát triển trong lĩnh vực mỏ: xác định các mục tiêu học tập trong ngành kỹ thuật mỏ”. Buổi trao đổi của giáo sư đã gây được ấn tượng mạnh và tạo động lực tốt với các em sinh viên năm thứ 3 của khoa Mỏ.

GS.TS Khanindra Pathak đang trao đổi với sinh viên K62 khoa Mỏ

GS.TS Khanindra Pathak chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên K62 chuyên ngành Khai thác mỏ.

Với kinh nghiệm chỉ đạo thực tế tại mỏ và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, chuyến thăm của giáo sư Khanidra Pathak mở ra triển vọng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là kinh nghiệm triển khai và vận hành hệ thống E-learning, các hợp tác trong nghiên cứu khoa học các lĩnh vực Máy mỏ, Khai thác lộ thiên, chế biến nguyên liệu, bảo vệ môi trường mỏ, an toàn mỏ.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ tư, 09 Tháng 10 2019 20:40 )
 

Thông tin học bổng Thái Lan

Khoa Mỏ thông báo thông tin học bổng Thái Lan cho các nước Asean (chi tiết xem file đính kèm).

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ tư, 07 Tháng 3 2018 09:47 )
 

Khoa Mỏ làm việc với đại diện công ty Renishaw PLC

Ngày 28-3-2016, đoàn cán bộ công ty Renishaw PLC (Úc) đã có buổi làm việc và giới thiệu công nghệ scan bề mặt địa hình 3D bằng tia laze ứng dụng trong khai thác mỏ. Ông Daniel Nanthathammiko và ông Alastair Delooze đã trình bày ứng dụng của các máy đo địa hình 3D bề mặt mỏ, máy dò hang, hang castơ, và dụng cụ đo độ lệch lỗ khoan. Đây là các công cụ hỗ trợ cho việc khai thác mỏ hiệu quả và an toàn.

Tiếp đoàn có TS. Nhữ Thị Kim Dung, trưởng khoa, TS. Phạm Văn Hòa, phó trưởng khoa và một số cán bộ, giảng viên trong khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi làm việc:

Ban lãnh đạo và các cán bộ khoa Mỏ chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ Công ty Renishaw PLC (Úc)

Đoàn cán bộ Công ty Renishaw PLC (Úc) giới thiệu công nghệ ứng dụng trong khai thác mỏ

TS. Nhữ Thị Kim Dung - Trưởng khoa Mỏ tặng quà lưu niệm cho đoàn cán bộ Công ty Renishaw PLC (Úc)

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ sáu, 13 Tháng 5 2016 23:32 )
 

Thông tin học bổng Thái Lan

Khoa Mỏ thông báo thông tin  học bổng của Trường Petroleum and Petrochemical College và  Chulalongkorn University ở Băng Cốc, Thái Lan.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ ba, 22 Tháng 3 2016 10:30 )
 

Chương trình học bổng trao đổi cán bộ và sinh viên Eramus+

alt

Theo Biên bản thỏa thuận và đăng ký Chương trình Eramus + giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH - Krakow - Ba Lan (AGH UST) và Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) về việc trao đổi cán bộ và sinh viên giữa hai trường, trong năm học 2016-2017, hai bên sẽ tiến hành thực hiện Chương trình Eramus+

- Kinh phí: Đây là chương trình được tài trợ kinh phí.

- Yêu cầu về ngôn ngữ: tiếng Anh trình độ B2 hoặc tiếng Ba Lan trình độ B2 (theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu)

- Danh sách các ngành học bằng tiếng Anh của trường AGH UST và thông tin chi tiết về chương trình có tại website:

https://intcourses.agh.edu.pl/#pg=1232i&str=3

hoặc http://www.international.agh.edu.pl/eng/exchange-programmes/courses-in-foreign-languages/.

Để thuận lợi cho trường AGH UST chuẩn bị chương trình và bố trí điều phối viên, phòng Hợp tác quốc tế đề nghị các Khoa đăng ký khả năng tham gia chương trình bằng văn bản gửi về phòng Hợp tác quốc tế trước ngày 21/12/2015.

Thời hạn cho ứng viên của HUMG đăng ký tham gia trao đổi cán bộ là ngày 31/5/2016, bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2016 đến tháng 4/2017.

Thời hạn cho ứng viên của HUMG đăng ký tham gia trao đổi sinh viên là ngày 31/5/2016, thực hiện vào học kỳ mùa đông (từ 10/2016 đến 02/2017)

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại file đính kèm.

File đính kèm:
Tải xuống file này (Hoc bong Eramus+.pdf)Hoc bong Eramus+.pdf 116 Kb
Nguồn: http://humg.edu.vn/vi/hop-tac-quoc-te/du-an-hop-tac/2749-chng-trinh-hc-bng-trao-i-can-b-va-sinh-vien-eramus
 
Trang 1 trong tổng số 5 trang