Home Quan hệ quốc tế

Chương trình học bổng trao đổi cán bộ và sinh viên Eramus+

alt

Theo Biên bản thỏa thuận và đăng ký Chương trình Eramus + giữa Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH - Krakow - Ba Lan (AGH UST) và Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) về việc trao đổi cán bộ và sinh viên giữa hai trường, trong năm học 2016-2017, hai bên sẽ tiến hành thực hiện Chương trình Eramus+

- Kinh phí: Đây là chương trình được tài trợ kinh phí.

- Yêu cầu về ngôn ngữ: tiếng Anh trình độ B2 hoặc tiếng Ba Lan trình độ B2 (theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu)

- Danh sách các ngành học bằng tiếng Anh của trường AGH UST và thông tin chi tiết về chương trình có tại website:

https://intcourses.agh.edu.pl/#pg=1232i&str=3

hoặc http://www.international.agh.edu.pl/eng/exchange-programmes/courses-in-foreign-languages/.

Để thuận lợi cho trường AGH UST chuẩn bị chương trình và bố trí điều phối viên, phòng Hợp tác quốc tế đề nghị các Khoa đăng ký khả năng tham gia chương trình bằng văn bản gửi về phòng Hợp tác quốc tế trước ngày 21/12/2015.

Thời hạn cho ứng viên của HUMG đăng ký tham gia trao đổi cán bộ là ngày 31/5/2016, bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2016 đến tháng 4/2017.

Thời hạn cho ứng viên của HUMG đăng ký tham gia trao đổi sinh viên là ngày 31/5/2016, thực hiện vào học kỳ mùa đông (từ 10/2016 đến 02/2017)

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại file đính kèm.

File đính kèm:
Tải xuống file này (Hoc bong Eramus+.pdf)Hoc bong Eramus+.pdf 116 Kb
Nguồn: http://humg.edu.vn/vi/hop-tac-quoc-te/du-an-hop-tac/2749-chng-trinh-hc-bng-trao-i-can-b-va-sinh-vien-eramus
 

Khoa Mỏ tham gia giảng dạy cho các Sinh viên Trường Đại học Hokkaido – Nhật Bản

Từ ngày 4/9/2015 đến ngày 29/9/2015, Trường Đại học Hokkaido - Nhật Bản đã cử 10 sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tài nguyên, khoáng sản tới trao đổi học tập, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội.

Các giảng viên của Khoa Mỏ đã giảng dạy cho Đoàn sinh viên Nhật Bản một số chủ đề về Kỹ thuât Khai thác mỏ và Tuyển khoáng Việt Nam. Tham gia giảng dạy có PGS.TS. Bùi Xuân Nam, TS.Phạm Văn Hòa và PGS.TS. Nguyễn Hoàng Sơn.

TS. Nhữ Thị Kim Dung – Trưởng Khoa cũng đã có bài giới thiệu về truyền thống ngành nghề của Khoa Mỏ

PGS.TS. Bùi Xuân Nam giảng bài cho sinh viên Nhật Bản

TS. Phạm Văn Hòa giảng bài cho sinh viên Nhật Bản

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Sơn giảng bài cho sinh viên Nhật Bản

TS. Nhữ Thị Kim Dung giới thiệu về truyền thống ngành nghề Khoa Mỏ

Đoàn sinh viên Nhật Bản cùng một số cán bộ, sinh viên Khoa Mỏ có 2 chuyến tham quan kỹ thuật về khai thác mỏ tại: Trung Tâm An toàn mỏ - Uông Bí, Công ty Cổ phần Than Núi Béo – Quảng Ninh; Tham quan kỹ thuật Công ty Mỏ Tuyển Đồng Sin Quyền - Lào Cai; Công ty Cổ phần Đất hiếm Lai Châu. Tại đây sinh viên đã được tiếp xúc trực tiếp với điều kiện khai thác thực tế mỏ tại Việt Nam. Công tác khai thác, các vấn đề đảm bảo an toàn, đảm bảo môi trường cũng như những khó khăn hiện tại của ngành Khai thác khoáng sảnViệt Nam hiện nay.

Đoàn tham quan và làm việc tại Trung tâm an toàn mỏ (TKV)

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty CP Than Núi Béo

Đoàn làm việc tại Công ty Mỏ tuyển đồng Sin quyên – Lào Cai

Đoàn làm việc và lấy mẫu Đất hiểm tại công ty Cồ phần Đất hiếm Lai Châu

Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội và Trường Đại học Hokkaido - Nhật

Bản ngày càng bền chặt.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ năm, 01 Tháng 10 2015 16:31 )
 

Khoa Mỏ làm việc với GS.Changwoo Lee, Đại học Dong-A, Hàn Quốc

 

Cập nhật ( Chủ nhật, 03 Tháng 5 2015 17:05 ) Đọc thêm...
 

Tăng cường quan hệ hợp tác với Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg – CHLB Nga

Thứ 4, ngày 10 tháng 9 năm 2014

PGS. TS. Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Mỏ - Địa chất cùng đoàn cán bộ khoa Mỏ đã có chuyến thăm và làm việc nhằm tăng cường hợp tác với Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg – CHLB Nga.

Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg là trường đại học đào tạo kỹ thuật cao lâu đời của CHLB Nga. Nhà trường đã và đang là nơi đào tạo đại học và sau đại học cho các sinh viên Việt Nam. PGS. TS. Trần Đình Kiên, nguyên hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất là cựu sinh viên của nhà trường. Hiện tại có nhiều sinh viên và giảng viên của trường đại học Mỏ - Địa chất đang học tập tại đây.

Tại buổi làm việc với GS. TS. Natalia Pashkevich, phó hiệu trưởng thứ nhất, Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu của nhà trường. Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển sự hợp tác và kế hoạch tăng số lượng các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam sẽ gửi sang học tập tại St. Petersburg.

Phó hiệu trưởng Natalia Pashkevich đã thông báo với đoàn về công tác đào tạo các sinh viên Việt Nam tại St. Petersburg và đánh giá cao kiến thức, khả năng và động lực học tập của các sinh viên Việt Nam trong học tập lý thuyết cũng như áp dụng vào thực tế. Một trong những ấn tượng đó là các sinh viên của trường đại học Mỏ - Địa chất gửi sang đào tạo tại đây đã đạt nhiều giải thưởng ở nhiều môn học tại các kỳ thi Olympic, và gần đây nhất, năm 2014, một sinh viên Việt Nam đã đạt giải nhất môn toán toàn thành phố St. Petersburg.

Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đối với sự hợp tác và giúp đỡ của trường đại học Mỏ quốc gia St. Petersburg. Cuối buổi làm việc, Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã tặng bằng khen của Hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất và quà lưu niệm cho các giáo sư đã có công lao trong công tác hợp tác đào tạo với nhà trường, bao gồm: GS. TS. Oleg Kazanin, trưởng khoa Mỏ; GS. TS. Anatoliy Protosenya, trưởng khoa xây dựng; GS. TS. Yuriy Lykov, trưởng phòng sinh viên quốc tế; GS. TS. Vladimir Zubov, trưởng bộ môn khai thác mỏ; GS. TS. Tatyana Aleksandrova, trưởng bộ môn tuyển khoáng; và GS. TS. Gennady Paramonov, trưởng bộ môn công tác nổ mìn.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ sáu, 03 Tháng 10 2014 13:19 )
 

Sinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất tham gia trại hè sinh viên quốc tế tại Trung Quốc

Hai sinh viên Hoàng Hữu Long - lớp Địa chất công trình B-K56 và Lê Thành Luân - lớp Khai thác G-K56 vừa trở về sau 10 ngày đại diện cho sinh viên trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia trại hè sinh viên quốc tế "CUMT Summer Camp 2014" tổ chức tại Trung Quốc.

alt

Bạn Hoàng Hữu Long (bên trái) và bạn Lê Thành Luân (bên phải ảnh) cùng đại diện lãnh đạo trường CUMT trong ngày khai mạc Trại hè "CUMT Summer Camp"

Chương trình trại hè sinh viên quốc tế "CUMT Summer Camp 2014" do trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu (CUMT) đăng cai tổ chức, kéo dài từ ngày 05/7 đến ngày 15/7/2014 tại 3 thành phố: Bắc Kinh, Thượng Hải và Từ Châu. Dựa trên mối quan hệ hợp tác gắn bó và lâu dài giữa trường Đại học Mỏ-Địa chất và trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu, sinh viên trường Đại học Mỏ-Địa chất được mời đại diện cho sinh viên Việt Nam góp mặt trong số 22 sinh viên quốc tế tham gia trại hè cùng với sinh viên các nước: Mỹ (ĐH University of Kentucky, Colorado School of Mines), Australia (University of Queensland, University of Western Australia, University of Wollongong), Đức  (TU Bergakademie Freiberg), Anh (University of Nottingham), Áo (Montan Univerity Leoben), Nga (University of Mines in Saint-Petersburg) và Trung Quốc. Được tuyển chọn từ những sinh viên đăng ký và do các Khoa đề cử, hai sinh viên Hoàng Hữu Long - lớp Địa chất công trình B-K56 và Lê Thành Luân - lớp Khai thác G-K56 vinh dự được đại diện cho sinh viên Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia trại hè.

altSinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất tự tin góp mặt cùng bạn bè quốc tế

Để chuẩn bị cho chuyến đi, phòng Hợp tác Quốc tế của Nhà trường đã giúp hai bạn Long và Luân làm các thủ tục đăng ký với trường bạn; xin visa; hướng dẫn hai bạn các thủ tục nhập cảnh tại sân bay; chuyển chuyến bay; cách liên hệ với người của trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu đón tại sân bay, cung cấp cho hai bạn sách và tư liệu giới thiệu về Trường bằng tiếng Anh; huy hiệu và quà tặng của Trường. Mọi chi phí liên quan đến chuyến đi do trường bạn tài trợ.

altMột buổi nghe giảngvà thảo luận về chủ đề Green Mining Technology

Trong 10 ngày tại "CUMT Summer Camp", các bạn đã được đón tiếp rất chu đáo và nồng hậu. Với chương trình hoạt động liên tục từ Bắc Kinh, Thượng Hải tới Từ Châu, các bạn đã tham gia nhiều hoạt động chuyên môn, văn hóa, xã hội như: nghe giảng và thảo luận về các chủ đề "New Ennergy and the Utilization of low Carbon", "Clean Energy Technology and Mine Construction", "Intelligence Mine", "Mine Transformation and Plan", "Green Mining Technology", thăm quan các phòng thí nghiệm và các mỏ than tại Từ Châu. Ngoài các hoạt động chuyên môn, các bạn còn được tham gia lớp học viết thư pháp, học thái cực quyền, tìm hiểu về nghệ thuật trà Trung Hoa. Ngoài ra, các bạn đã được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh của 3 thành phố lớn của Trung Quốc như: Vạn lý Trường thành, Cung điện mùa hè tại Bắc Kinh; khu di tích nhà Hán, đền thờ Khổng Tử tại Từ Châu, khu Pudong tại Thượng Hải. Đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng mới lạ và thú vị đối với các sinh viên nước ngoài tham gia trại hè. Đối với Long và Luân, "CUMT Summer Camp 2014" còn là cơ hội rất tốt để hai bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh, khả năng thuyết trình; thảo luận bằng tiếng Anh, hơn nữa đây là dịp để giao lưu, học hỏi và mang hình ảnh của trường Đại học Mỏ-Địa chất đến với bạn bè quốc tế.

altThăm quan phòng thí nghiệm là một hoạt động luôn gắn liền với mỗi bài giảng ở Trại hè

PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường gặp mặt hai bạn Long và Luân sau chuyến đi. Thày Bùi Xuân Nam cũng là người quan tâm, đồng hành, động viên hai bạn ngay từ những ngày đầu đăng ký tham gia và chỉ đạo phòng Hợp tác Quốc tế tạo điều kiện tốt nhất để hai bạn hoàn thành thành công chương trình.

alt

alt

Thày Phó Hiiệu trưởng Bùi Xuân Nam chúc mừng hai bạn đã hoàn thành thành công chương trình Trại hè tại Từ Châu

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động ở Trại hè "CUMT Summer Camp 2014" mà hai bạn đã tham gia.

alt

Học Thái cực quyền

alt

Tìm hiểu về nghệ thuật trà Trung Hoa

alt

Thăm quan thành phố Thượng Hải

Học thư pháp

Học nghệ thuật thư pháp

Cập nhật ( Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 00:56 )
 
Trang 2 trong tổng số 5 trang