Home Quan hệ quốc tế

Khoa Mỏ làm việc với đoàn chuyên gia Đại học ChiangMai - Thái Lan

Được sự đồng ý và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Trường ĐH Mỏ - Địa chất, ngày 1- 4/04/2014, , đoàn chuyên gia Trường Đại học Chiangmai - Thái Lan đã sang thăm Trường Đại học Mỏ - Địa chất và làm việc với Khoa Mỏ.

Tiếp đoàn về phía lãnh đạo nhà trường có:

PGS. TS. Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Về phía Khoa Mỏ gồm:

1. TS. Nhữ Thị Kim Dung – Trưởng Khoa Mỏ;

2. TS. Phạm Văn Hòa – Phó trưởng Khoa Mỏ;

3. TS. Đỗ Anh Sơn – Phó trưởng Khoa Mỏ

Cùng một số cán bộ khác trong Khoa.

Đoàn trường Đại học ChiangMai - Thái Lan gồm:

1.Assist.Prof.Dr.Chairoj Rattanakawin;

2. Mr.Suppagarn Thiteja, Scientist;

3. Mr.Attapol Saykamta, Graduate student;

4. Ms Wilasluk Jumpa, Graduate student.

Tại buổi làm việc, TS. Nhữ Thị Kim Dung đã giới thiệu đôi nét về Khoa Mỏ, ThS. Nguyễn Ngọc Phú đã giới thiệu tình hình chung về tuyển Apatit và tuyển đồng tại Việt Nam. Hai bên đã có những trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực khoa học tuyển quặng.

Kết thúc buổi làm việc tại trường ĐH Mỏ - Địa chất, Đoàn cán bộ Khoa Mỏ đã đưa đoàn bạn đi tham quan thực tế tại Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền thuộc Tổng Công ty khoáng sản -Vinacomin tại Lào Cai.

Chuyến công tác của đoàn bạn đã thành công tốt đẹp, thắt chặt mối quan hệ và hợp tác hiệu quả trong tương lai với các thành viên trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng như Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với Khoa Mỏ và Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ tư, 14 Tháng 5 2014 00:15 )
 

Những cơ hội hợp tác với Khoa Mỏ, Trường ĐH New South Wales – Australia

Trong khuôn khổ chuyến công tác Australia từ 8-12/9/2013, PGS.TS. Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khoa Mỏ đã làm việc với Khoa Mỏ (School of Mining Engineering) của Trường ĐH New South Wales.

Hai bên đã trao đổi thông tin và bàn bạc một số hợp tác giữa 2 trường nói chung và giữa Khoa Mỏ, Trường ĐH Mỏ - Địa chất với Khoa Kỹ thuật Mỏ, Trường ĐH New South Wales nói riêng.

Dưới đây là một số thông tin có lien quan đến ngành mỏ:

Trong buổi làm việc với các giáo sư của Khoa Mỏ, Đại học Tổng Hợp New South Wales:

1. PGS. Serkan Saydam – Phụ trách Nghiên cứu và Đào tạo của Khoa Mỏ (Research and Scholarships Academic Coordinator)

2. GS Fidelis T Suorineni – Trưởng bộ môn Địa kỹ thuật mỏ (Chair of Mine Geotechnical Engineering)

3. TS. Rudrajit Mitra – Phụ trách đào tạo đại học của Khoa Mỏ (Director of Undergraduate Studies of  School of Mining Engineering)

PGS. Bùi Xuân Nam đã giới thiệu về Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Khoa Mỏ; mục đích chuyến công tác và mong muốn tăng cường hợp tác trong đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực mỏ nói riêng và của trường nói chung với Khoa Mỏ, Trường Đại học New South Wales.

PGS. Serkan Saydam giới thiệu và báo cáo về công tác đào tạo, nghiên cứu Khoa học tại Khoa Mỏ, Đại học Tổng hợp New South Wales, trong đó nhấn mạnh New South Wales là một trong những Trường Đại học thuộc nhóm đầu của Australia và đứng trong Top 40 Trường Đại học trên thế giới, đặc biệt về ngành Mỏ, trường có vị trí hàng đầu trên thế giới.

Về đào tạo đại học: Hai bên thống nhất sẽ hợp tác xây dựng chương trình đào tạo phối hợp theo hình thức 2+2 cho ngành Kỹ thuật khai thác Mỏ trong đó Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ có trách nhiệm tuyển sinh. Hai năm đầu, sinh viên sẽ các môn học theo yêu cầu của Trường Đại học New South Wales tại Trường Đại học Mỏ địa chất trong đó các sinh viên này sẽ có thể theo học các môn học cơ bản theo chương trình đào tạo tín chỉ cùng với các sinh viên hệ chính quy Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Ngoài ra, Trường Đại học Mỏ- Địa chất cũng có trách nhiệm bồi dưỡng trình độ tiếng Anh cho các sinh viên có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo liên kết để đảm bảo các sinh viên khi sang Trường New South Wales sẽ có trình độ tiếng Anh tương đương với chứng chỉ tiếng Anh IELTS với số điểm 5.5 hoặc chứng chỉ TOEFL với số điểm 500 (thi theo hình thức Paper and Pencil).

Về đào tạo sau đại học: Trường Đại học New South Wales sẵn sàng giúp đỡ các giảng viên trẻ của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tìm thầy hướng dẫn phù hợp cũng như tìm các học bổng của chính phủ Úc.

Hiện tại có NCS. Lê Tiến Dũng, bộ môn KTHL vừa nhận được học bổng 911 của Việt Nam sang nghiên cứu luận án TS dưới sự hướng dẫn của GS. Hebblewhite (Trưởng Khoa) và TS. Rudrajit Mitra từ 9/2013.

Về nghiên cứu khoa học: Khoa Mỏ, Trường Đại học New South Wales và Khoa Mỏ, Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng bàn về  khả năng hợp tác nghiên cứu trong các vấn đề cấp thiết của ngành mỏ Việt Nam như:

- Vận tải sâu cho các mỏ than lộ thiên;

- Tối ưu hóa thông gió mỏ hầm lò sâu;

- Chế biến sâu quặng kim loại;

- Bảo vệ môi trường trong và sau khai thác mỏ,…

Các vấn đề khác: Trường Đại học New South Wales và Trường Đại học Mỏ - Địa chất cùng nghiên cứu  khả năng hợp tác trong việc tham gia các hội nghị khoa học chuyên ngành của nhau; tổ chức các khoa học chuyên ngành ngắn hạn; trao đổi kinh nghiệm và tài liệu giảng dạy,…

Trong buổi làm việc với ông Damian Leonard - Giám đốc điều hành Hệ thống đào tạo thực tế ảo (Managing Director of the Virtual Reality Training System), PGS. Bùi Xuân Nam đã giới thiệu về Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Khoa Mỏ; mục đích chuyến công tác và mong muốn làm rõ các chi tiết liên quan đến đề án xây dựng phòng thí nghiệm thực tế ảo của Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Ông Damian Leonard dẫn đoàn đi thăm quan và giới thiệu về Phòng thí nghiệm thực tế ảo của Trường Đại học Tổng hợp New South Wales, các modules chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực tập các chuyên ngành: khai thác lộ thiên, khai thác hầm lò, giám sát môi trường,…; đề xuất các phương án thiết bị và kinh phí tương ứng đối với sự án của Trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Trên cơ sở nội dung buổi làm việc với Ông Damian Leonard, khi có đầy đủ các thông tin cần thiết, Trường ĐH Mỏ - Địa chất sẽ hoàn thành Dự án đầu tư Hệ thống phòng thí nghiệm thực tế ảo và làm việc với Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam cũng như các đơn vị liên quan khác.

PGS. Bùi Xuân Nam cũng đi thăm quan vùng mỏ Hunter Valley và mỏ than lộ thiên Drayton. Đây là mỏ lộ thiên lớn đang vào giai đoạn kết thúc khai thác. Công nghệ và thiết bị khai thác, phục vụ khai thác và công tác hoàn phục bảo vệ môi trường tại mỏ than này rất hiện đại. Các mỏ than nói chung và các mỏ lộ thiên nói riêng của Việt Nam có thể học tập được nhiều từ ngành mỏ của Úc.


Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Đoàn làm việc với các giáo sư của Khoa Mỏ, Trường Đại học New South Wales

Đoàn thăm quan vùng mỏ Hunter Valley và mỏ than lộ thiên Drayton

Đưa tin: Khoa Mỏ.

Cập nhật ( Thứ năm, 26 Tháng 9 2013 10:37 )
 

Khoa Mỏ đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Mỏ Matxcơva - LB Nga

Được sự đồng ý của  Nhà trường, ngày 28/11/2012 đoàn công tác của Trường Đại học Mỏ Matxcova - LB Nga do GS. TSKH. Atrushkevich Victor A. - Viện trưởng Viện kỹ thuật Khai thác mỏ Tiên tiến dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với  Khoa Mỏ, trường Đại học Mỏ - Địa chất về tăng cường hợp tác trong đào tạo và NCKH.

Tới dự có các GS, PGS, các nhà khoa học của Khoa Mỏ và các lĩnh vực có liên quan: GS. TS. Nhữ Văn Bách, PGS. TS. Lê Quang Hồng, PGS. TS. Bùi Xuân Nam, PGS. TS. Trần Văn Thanh, PGS. TS. Đặng Vũ Chí và một số cán bộ, nhà khoa học khác.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Bùi Xuân Nam - Trưởng Khoa Mỏ đã giới thiệu đôi nét về Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Khoa Mỏ và công tác đào tạo cũng như NCKH của Nhà trường và của Khoa Mỏ.

PGS.TS. Bùi Xuân Nam mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những buổi làm việc và thảo luận để tăng cường hợp tác trong đào tạo và NCKH, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp Việt - Nga nói chung và của Trường Đại học Mỏ - Địa chất - Viện kỹ thuật Khai thác mỏ Tiên tiến nói riêng.

Cũng tại buổi làm việc, GS. TSKH. Atrushkevich Victor A. - Viện trưởng Viện kỹ thuật Khai thác mỏ Tiên tiến – LB Nga đã giới thiệu và thảo luận một số công nghệ khai thác mỏ tiên tiến đã và đang thực hiện. GS. TSKH. Atrushkevich Victor A. cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những buổi trao đổi, thảo luận để tăng cường hợp tác trong đào tạo và NCKH, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học nói chung và ngành mỏ nói riêng và đặc biệt là Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Khoa Mỏ.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc:

Cập nhật ( Thứ ba, 04 Tháng 12 2012 13:43 )
 

Hội nghị quốc tế lần thứ 2 "Advances in Mining and Tunneling" thành công tốt đẹp

Ngày 23 tháng 8 năm 2012, Hội nghị quốc tế lần thứ 2 với tiêu đề "Những tiến bộ trong Khai thác mỏ và Xây dựng công trình ngầm" (Advances in Mining and Tunneling) được tổ chức tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thành công tốt đẹp.

alt

PGS.TS. Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

Đây là một hội nghị quốc tế có uy tín trong ngành mỏ, được đăng cai bởi Trường Đại học Mỏ - Địa chất, sự đồng tổ chức của Trường Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (CHLB Đức), sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cơ quan trao đổi Hàn lâm của CHLB Đức (DAAD) và sự đồng tài trợ của các doanh nghiệp: Công ty Nickel Bản Phúc, Tổng Công ty Đông Bắc, Công ty Archipelago Resources PLC, Công ty CP Tư vấn Đầu tư Mỏ và Công nghiệp, Công ty Cổ phần KDT Việt Nam, Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ và Môi trường.

Hội nghị đã thu hút hơn 200 đại biểu, trong đó có hơn 20 đại biểu quốc tế đến từ các nước Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,...  Sau khi dự lễ khai mạc của đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Mỏ - Địa chất và nghe báo cáo tại phiên toàn thể của 4 vị khách mời, đó là: TS. Kuschk - Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Leipzig - CHLB Đức, GS.TS. Trần Tam - Đại học Quốc gia Chonnam - Hàn Quốc, GS.TS. Laurence - ĐH New South Wales - Australia, GS.TS. Igarashi - ĐHTH Hokkaido - Nhật Bản, các đại biểu đã nghe các báo cáo chuyên ngành tại 4 tiểu ban: Công nghệ khai thác và Quản lý mỏ & Kỹ thuật Khoan - Nổ mìn, Xây dựng Công trình ngầm và Các ứng dụng trong địa kỹ thuật (Phòng 309); Tuyển khoáng, Các vấn đề môi trường và Công nghệ xử lý (Phòng HT Nhà B). Tuyển tập hội nghị bao gồm 74 bài báo được lựa chọn, biên tập công phu và in tại Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật đã được các đại biểu và các báo cáo viên trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Sau hội nghị, trong 2 ngày 24-25 tháng 8, Ban tổ chức đã dẫn đoàn khách quốc tế đi tham quan thực tế tại Quảng Ninh. Đoàn đã đi thăm quan Trung tâm An toàn mỏ ở Uông Bí; Công ty CP Than Núi Béo với các dự án khai thác lộ thiên, khai thác hầm lò và phục hồi môi trường tại bãi thải; Công ty Than Uông Bí với công trình xử lý nước thải bằng sinh học tại Đông Triều; Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới. Các vị khách quốc tế thực sự ấn tượng trước sự tổ chức chuyên nghiệp, sự nhiệt tình của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và sự mến khách của các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban tổ chức xin chân thành cám ơn sự ủng hộ của Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất, các đơn vị trong trường, các Nhà tài trợ trong và ngoài nước, các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, các nhà khoa học, các vị đại biểu và các báo cáo viên đã góp phần làm nên thành công của hội nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị và đợt đi tham quan thực tế Quảng Ninh của các vị khách quốc tế tham gia hội nghị:

alt

PGS.TS. Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

alt

Bà Bossman, đại diện DAAD Hà Nội, đọc diễn văn chào mừng hội nghị

alt

GS.TS. Trần Tam, Đại học Quốc gia Chonnam - Hàn Quốc báo cáo tại phiên toàn thể

alt

GS.TS. David Laurence, Đại học New South Wales - Australia báo cáo tại phiên toàn thể

alt

GS.TS. Igarashi, Đại học tổng hợp Hokkaido - Nhật Bản báo cáo tại phiên toàn thể

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan thực tế tại Trung tâm An toàn mỏ (nơi có nhiều dự án tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản)

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan công nghệ khai thác lộ thiên tại Công ty CP Than Núi Béo

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan Dự án khai thác hầm lò tại Công ty CP Than Núi Béo

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan Dự án hoàn phục môi trường trên bãi thải tại Công ty CP Than Núi Béo

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan Dự án xử lý nước thải bằng sinh học tại Công ty Than Uông Bí (một dự án được triển khai bởi Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Leipzig - CHLB Đức của TS. Peter Kuschk

alt

Đoàn thăm quan Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới (tài trợ bởi Công ty TNHH MTV Than Quang Hanh).

Hội nghị đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Cập nhật ( Thứ hai, 05 Tháng 11 2012 13:35 )
 

Ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với Trường ĐHTH Kyushu

Cập nhật ( Thứ hai, 12 Tháng 3 2012 13:36 ) Đọc thêm...
 
Trang 3 trong tổng số 5 trang