Home International Relations Trường ĐH Mỏ- Địa chất vàTổng Công ty Đông Bắc làm việc với Trường ĐH kỹ thuật Bergakademie Freiberg

Trường ĐH Mỏ- Địa chất vàTổng Công ty Đông Bắc làm việc với Trường ĐH kỹ thuật Bergakademie Freiberg

There are no translations available.

Từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 10 năm 2019, đoàn đại biểu Việt Nam gồm GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và Đại tá Phương Kim Minh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc - Bộ Quốc Phòng (NEC) và các giám đốc các công ty thành viên của Tổng công ty Đông Bắc đã tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập của Viện chuyển hóa năng lượng và Kỹ thuật hóa học (IEC), làm việc với Viện Mỏ và Kỹ thuật dân dụng (IBC), Trường đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (TUBAF), CHLB Đức.

 

Bên lề các hoạt động tham dự sự kiện 100 năm của IEC, đoàn đại biểu của Việt Nam có chương trình làm việc với GS.TS Bernd Meyer - Nguyên Hiệu trưởng, Viện trưởng IEC và GS.TS Carsten Drebenstedt - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Nguyên Trưởng khoa Mỏ, Nguyên Viện trưởng Viện IMC, Trưởng Bộ môn Khai thác lộ thiên (TUBAF). Tại cuộc hội đàm với GS Bernd Meyer, các bên đã bàn về phương hướng hợp tác trong tương lai giữa HUMG, IEC và NEC, cụ thể đã cùng nhau thống nhất nghiên cứu phương án triển khai dự án chế biến than thành các dạng nhiên liệu có giá trị gia tăng cao tại Việt Nam.

Buổi hội đàm giữa đại diện HUMG, IEC và NEC

Nhân dịp này GS. Bernd Meyer cũng mời đoàn và các nhà khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội nghj quốc tế 10th International Freiberg Conference on IGCC and XtL Technologies Closing the Carbon Cycle sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2020 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Đoàn chúc mừng IEC và tặng quà GS Bernd Meyer

Đoàn đại biểu đã tham quan các phòng thí nghiệm và dây truyền công nghệ chuyển hóa năng lượng từ than. Đây là một trong những phòng thí nghiệm và tổ hợp dây truyền hiện đại nhất Châu Âu phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sản xuất sản phẩm xăng, dầu phục vụ cho các hãng xe Audi, WV,… và nhiều công ty khác.

Tham quan các phòng Lab hiện đại của IEC

Tham quan tổ hợp nghiên cứu chuyển hóa năng lượng từ than

Tại cuộc hội đàm với GS Carsten Drebenstedt, các bên đã thống nhất tổ chức Hội nghị quốc tế 15th International Symposium of Continuous Surface Mining vào tháng 9 năm 2020 tại TUBAF và Hội nghị Innovations for Sustainable and Responsible Mining (ISRM 2020) vào tháng 10 năm 2020 tại HUMG nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Bộ môn Khai thác lộ thiên. Các bên cũng cũng thống nhất tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Tham quan các thiết bị nghiên cứu khoa học và đào tạo hiện đại tại IMC

Đoàn chúc mừng và tặng quà GS Carsten Drebenstedt

 

Nguồn: http://humg.edu.vn/tin-tuc/Pages/hop-tac-doi-ngoai-truyen-thong.aspx?ItemID=7421

Last Updated ( Friday, 18 October 2019 19:59 )