Khoa Mỏ tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019

Trong không khí phấn khởi đón chào năm học mới 2019-2020 và hướng tới chào mừng ngày giải phóng Thủ đô ngày 10 tháng 10, ngày thành lập Trường 15-11, ngày Nhà giáo việt Nam 20-11, Khoa Mỏ đã tổ chức  Lễ Tổng kết năm học 2018-2019. Đến dự với buổi Lễ Tổng kết có:

- GS.TS. Bùi Xuân Nam: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

-TS. Bùi Mạnh Tùng: Phó trưởng phòng CTCT-SV

- TS. Phạm Văn Hòa, trưởng Khoa Mỏ;

- TS. Phạm Văn Luận: Phó trưởng Khoa Mỏ;

- TS. Vũ Trung Tiến: Phó trưởng Khoa Mỏ;

Và đại diện các Doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, học viên cao học:

Ông Bùi Tiến Hải – Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản – Vinacomin

Ông Nguyễn Minh Đường – Chủ tịch Hội Tuyển khoáng Việt Nam

Ông Đào Công Vũ – Phó viện trưởng Viện khoa học và công nghệ Mỏ - Luyện kim

Cùng các cán bộ, viên chức của Khoa và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 em sinh viên đại diện cho hơn 750 sinh viên hệ chính quy (tại Hà Nội) của khoa Mỏ.

Tại buổi Lễ Tổng kết, Khoa Mỏ đã đánh giá toàn diện mọi hoạt động của sinh viên và nêu ra những yếu kém còn tồn tại đồng thời đặt ra phương hướng nhiệm vụ, những chỉ tiêu cần phấn đấu trong năm học 2019-2020.

Đánh giá các hoạt động của sinh viên, Khoa Mỏ đã biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích học tập và rèn luyện tốt như sau:

*Về Học tập:

Học kỳ 1 có: 05 sinh viên đạt loại xuất sắc, 34 sinh viên đạt loại giỏi. Học kỳ 2 có: 01 sinh viên đạt loại xuất sắc và 08 sinh viên đạt loại giỏi trong học tập và rèn luyện được Nhà trường khen thưởng. Số sinh viên xuất sắc và giỏi giảm hơn so với năm học 2017-2018 (giảm - 65,22%).

Để động viên cho tinh thần học tập của sinh viên Khoa Mỏ, các Doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, đã tài trợ các suất học bổng khuyến khích cho SV. Những phần thưởng này được trao cho 12 lượt sinh viên từ K60-K63 có thành tích học tập tốt; 02 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 01 sinh viên thủ Khoa đầu lớp Mỏ K64 với tổng số tiền 12,5 triệu đồng và 09 sinh viên có thành tích hoạt động công tác đoàn, đồng thời tài trợ cho Quỹ khen thưởng và khuyến học của khoa Mỏ 30 triệu đồng, các đơn vị tài trợ:

* Tổng Công ty Khoáng sản – Vinacomin

* Hội Tuyển khoáng Việt Nam

* Công ty Cảng – Tổng Công ty Đông bắc

* Viện khoa học và công nghệ Mỏ - Luyện kim

*Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư XD công nghiệp Mỏ - Luyện kim

Và Khoa Mỏ biểu dương và khen thưởng 10 SV có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2018-2019 và 01 sinh viên K64 thủ Khoa đầu vào:

......................TT.................. Họ và tên................... Lớp............................. Ghi chú
......................1................... Nguyễn Văn Hòa Khai thác C K60
......................2................... Phan Văn Dụng Khai thác B K60
......................3.................... Ngô Xuân Hiệp Khai thác B K60
......................4.................... Trần Minh Chiến Khai thác A K60
......................5.................... Phạm Văn Khải Khai thác K61
......................6.................... Vũ Thanh Nam Khai thác K61
......................7.................... Trần Xuân Trà Tuyển khoáng K61
......................8.................... Nguyễn Thị Liễu Tuyển khoáng 60
......................9.................... Triệu Thị Minh Tuyển khoáng 60
.....................10................... Đặng Thị Thu Tuyển khoáng K61
.....................11................... Nguyễn Tuấn Anh Mỏ K64 22,1 điểm

Sinh viên nghèo vượt khó trong học tập

- Trần Thị Hồng Duyên, lớp Tuyển luyện QKL K60;

- Đặng Thành Nam, lớp Khai thác C K60.

*Về NCKH và thi Olympic

Khai thác - K62

Môn tiếng anh

Giải khuyến khích

nghiên cứu khoa học: 03 giải nhất (cấp Khoa).

*Hoạt động công tác đoàn

Các SV có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm học vừa qua:

- Đặng Hưng Yên, lớp Khai thác K60;

- Đặng Thị Thu, Nguyễn Thị Huyền Trang, lớp Tuyển khoáng K61

- Nguyễn Minh Đức, Vũ Thanh Nam, Nguyễn Hoa Kỳ, Nguyễn Chung Sơn, Lớp Khai thác K61;

- Nguyễn Văn Quí, lớp Khai thác K62;

- Đặng Tiến Anh, lớp Khai thác K63.

Bên cạnh, các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt vẫn còn một số sinh viên ý thức học tập vẫn còn yếu, kém (toàn Khoa có 37 sinh viên buộc thôi học). BCN Khoa nghiêm khắc nhắc nhở các sinh viên có kết quả học kém, đồng thời kết hợp với cán bộ lớp để tìm ra biện pháp khắc phục.

Kết thúc Lễ Tổng kết, Trưởng Khoa Mỏ PGS.TS Phạm Văn Hòa, đã cám ơn sự hiện diện của các lãnh đạo Nhà trường; các Doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, học viên cao học và những ý kiến đóng góp, chia sẻ cùng khoa Mỏ.

Lễ Tổng kết đã thành công tốt đẹp, sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019

GS.TS. Bùi Xuân Nam -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Ông Bùi Tiến Hải – Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản – Vinacomin lên phát biểu chúc mừng và trao tài trợ cho quỹ Khen thưởng và Khuyến học của khoa Mỏ

Ông Đào Công Vũ – Phó viện trưởng Viện khoa học và công nghệ Mỏ - Luyện kim lên trao học bổng Viện cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập