Home Công tác đào tạo Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Nguyễn Cao Khải

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Nguyễn Cao Khải

Ngày 27/12/2018, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ kỹ thuật cấp Trường ngành Khai thác mỏ cho NCS Nguyễn Cao Khải về đề tài:" Tối ưu hoá chế độ làm việc của quạt gió chính ở mỏ than hầm lò vùng Quảng Ninh”. Luận án được hoàn thành với sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Trần Xuân Hà, Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Đến dự buổi lễ bảo vệ có đông đảo các nhà khoa học trong lĩnh vực chuyên môn từ Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, Hội kHCN mỏ Việt Nam, viện Khoa học công nghệ mỏ-Vinacomin, Công ty tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp - Vinacomin, Hội trắc địa Việt Nam, Trường đại học Mỏ - Địa chất,...

Kết quả nghiên cứu của luận án thể hiện ở việc thiết lập cơ sở xác định chế độ làm việc của quạt gió chính đảm bảo an toàn, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, góp phần giảm giá thành khai thác than. Đề tài cũng đã xây dựng được phương pháp luânk về tối ưu hoá chế độ làm việc của các quạt gió chính ở mỏ than hầm lò nhằm đáp ứng yêu cầu thông gió mỏ. Tự động hoá chế độ làm việc của các quạt gió chính theo yêu cầu nhờ sử dụng biến tần.

Hội đồng chấm luận án cấp trường do PGS. TS. Trần Văn Thanh làm chủ tịch, thư ký TS. Đào Văn Chi; PGS.TS. Phùng Mạnh Đắc, uỷ viên phản biện 1; TS. Nguyễn Anh Tuấn, uỷ viên phản biện 2; TS. Trần Tú Ba, uỷ viên phản biện 3, GS.TS. Lê Như Hùng, uỷ viên; TS. Trần Minh Nguyên, uỷ viên hội đồng.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Cao Khải đã được sự đánh giá cao của hội đồng bảo vệ. Hội đồng cũng thống nhất đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất cấp bằng tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Nguyễn Cao Khải.

NCS Nguyễn Cao Khải trình bày luận án tiến sĩ trước Hội đồng

NCS Nguyễn Cao Khải chụp ảnh lưu niệm cùng hội đồng bảo vệ

PGS.TS Nhữ Thị Kim Dung - Phó trưởng phòng Sau đại học tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Cao Khải

PGS.TS Phạm Văn Hòa - Phó trưởng phụ trách khoa Mỏ tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Cao Khải