Home Công tác đào tạo Hội thảo: “ Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ 2017” thành công tốt đẹp

Ngày 25/5/2017, tại Hội trường 300, trường đại học Mỏ - Địa chất, Khoa Mỏ phối hợp cùng Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên tổ chức buổi hội thảo: " Định Hướng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ".

Đến dự buổi hội thảo có khách mời hiện đang là lãnh đạo tại các công ty tư vấn và công ty khai thác than lộ thiên và hầm lò thuộc Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam - VINCOMIN.

1. Thạc sỹ Nguyễn Tam Tính, Giám đốc công ty cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin (Hà Nội)

2. Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuân, Phó giám đốc công ty than Mạo Khê (Uông Bí, Quảng Ninh)

3. Thạc sỹ Đặng Thanh Bình, Phó giám đốc công ty cổ phần than Đèo Nai (Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Về khoa Mỏ và trung tâm hỗ trợ sinh viên HUMG:

1. TS. Đỗ Anh Sơn, Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên

2. ThS. Phạm Quang Ba, Phó giám đốc trung tâm

3. PGS. TS. Nguyễn Anh Dũng, trưởng phòng hành chính tổng hợp HUMG.

4. TS. Nguyễn Thi Phương, trưởng phòng Truyền thông HUMG.

5. TS. Phạm Văn Hòa, Phó trưởng khoa Phụ trách Khoa Mỏ.

Đến dự buổi hội thảo còn có các thầy cô giáo thuộc khoa Mỏ, các cán bộ trung tâm hỗ trợ sinh viên và đặc biệt là sự tham dự của hơn 300 sinh viên đang học năm thứ 3, thứ 4, thứ 5 tại Khoa Mỏ, Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Các khách mời của buổi hội thảo đều là các cựu sinh viên thuộc Khoa Mỏ trường đại học Mỏ - Địa chất, trưởng thành qua các vị trí công tác khác nhau và hiện đang lãnh đạo, điều hành các công ty lớn trong ngành khai thác mỏ. Chính vị vậy, buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí cởi mở, thoải mái và chân tình.

Thạc sỹ Nguyễn Tam Tính, Giám đốc công ty cổ phần Tin học, Công nghệm, Môi trường - Vinacomin đã chia sẻ những kinh nghiệm công tác từ khi tốt nghiệp ngành Khai thác mỏ về công tác tại công ty than Hà Tu, trải qua các nhiệm vụ khác nhau từ phòng kỹ thuật tới điều hành công trường khai thác, cách tiếp cận công việc của người kỹ sư mới ra trường tới các kinh nghiệm làm việc, phấn đấu để có được sự thành công trong ngành mỏ.

Tiếp đó, ThS. Nguyễn Văn Tuân, phó giám công ty than Mạo Khê, ThS. Đặng Thanh Bình, phó giám đốc công ty cổ phần than Đèo Nai cũng có những chia sẻ rất chân tình bước đường phấn đấu trong môi trường sản xuất của mỏ, những khó khăn mà người kỹ sư mới ra trường gặp phải. Một trong những bí quyết thành công trong công tác là sự đam mê nghề nghiệp, chủ động, nhiệt tình trong công việc, không ngừng tự học trên cơ sở các kiến thức được trang bị để giải quyết các công việc trong thực tế sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Các vị khách mời cũng đã cung cấp cho các em sinh viên khoa Mỏ các thông tin hữu ích về tình sản xuất kinh doanh của ngành than năm vừa qua. Các em sinh viên trong khoa Mỏ đã đặt rất nhiều câu hỏi cho các vị khách mời về nghề nghiệp cũng như công việc sẽ đảm nhiệm trong tương lại. Buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên khoa Mỏ thu được những kiến thức bổ ích, giúp các bạn sinh viên có thêm động lực, lòng yêu nghề nghiệp mình đang theo đuổi.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo tại hội trường 300, Trường đại học Mỏ - Địa chất.

Toàn cảnh buổi hội thảo “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ 2017”

Thạc sỹ Phạm Quang Ba, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên HUMG khai mạc hội thảo

Tiến sỹ Phạm Văn Hòa, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Mỏ phát biểu khai mạc hội thảo

Thạc sỹ Nguyễn Tam Tính, giám đốc công ty Tin học, Công nghệ, Môi trường – Vinacomin trình bày tại buổi hội thảo