Home

Talkshow: start-up students at Hanoi University of Mining and Geology

There are no translations available.

 

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về khởi nghiệp, tiếp cận các cơ hội việc làm phù hợp và định hướng cho tương lai, chiều 15/02/2017, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã phối hợp với Tập đoàn CEO Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Hành trang sinh viên khởi nghiệp”.


Đây là hoạt động nhằm giúp sinh viên tiếp cận với ngành nghề mình đang theo học ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Trên cơ sở đó, tích lũy kiến thức, kỹ năng về nghề nghiệp để hình thành các ý tưởng, hoạch định về nghề nghiệp của mình trong tương lai. Chương trình cũng tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi, giúp các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão thành hiện thực.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có PGS.TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Văn Bưởi - Phó trưởng khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh; TS Đỗ Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm, đoàn thể của Nhà trường cùng đông đảo sinh viên quan tâm đến tham gia.

Về phía khách mời, có ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam; PGS.TS Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; ThS. Đỗ Quốc Đạt - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Hà Nội; ông Phạm Văn Sáu - Phó Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp sinh viên, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; ông Nguyễn Thành Thọ - Ban Thanh niên, Học viện Kỹ thuật Quân sự; ông Hà Ngọc Anh - Trưởng phòng kinh doanh Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Hải Phong.

PGS. TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “ Công tác hướng nghiệp và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp thực sự trở nên vô cùng cấp thiết, là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Nhà trường”. Phó hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đơn vị tài trợ - Tập đoàn CEO Việt Nam đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức chương trình thiết thực này cho sinh viên.

Ông Ngô Minh Tuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam chia sẻ thông tin trong buổi Tọa đàm

Cũng tại buổi Tọa đàm, Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đồng thời là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam đã chia sẻ cho sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất những thông tin hữu ích về kinh doanh cùng các vấn đề cần quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp hoặc tìm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Dưới góc nhìn của một doanh nhân thành công, ông Tuấn chia sẻ: “ Bức tranh tổng thể về kinh tế đã thay đổi, bối cảnh lịch sử cũng đã thay đổi, cạnh tranh mạnh mẽ hơn, công bằng hơn và phẳng hơn rất nhiều. Doanh nghiệp thực sự cần những nhân lực làm được việc. Nhà trường trang bị các kiến thức nền tảng, ngoài ra sinh viên cần phải rèn luyện, tích lũy những kỹ năng, kiến thức thực tiễn để nâng cao năng lực bản thân và luôn tự tin. Để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình, các bạn sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều gian nan và thử thách. Tuy nhiên, sự say mê và quyết tâm sẽ giúp các em biến ước mơ trở thành hiện thực.”.

Tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Văn Bưởi - Phó trưởng khoa Kinh tế&Quản trị kinh doanh cũng chia sẻ: “Hàng năm, Nhà trường đào tạo và quản lý hơn 2000 sinh viên ngành kinh tế. Chương trình đào tạo của Nhà trường về cơ bản đã chuẩn bị được hành trang và kiến thức thực tế nhất để các em có thể làm việc được sau tốt nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi đang nghiên cứu điều chỉnh chương trình đào tạo sát với thực tiễn và yêu cầu xã hội hơn nữa, thời gian đào tạo có thể từ 4 năm xuống còn 3, 5 những vẫn đảm bảo chất lượng. Đặc biệt chương trình đào tạo sẽ tăng cường những kiến thức thực tiễn tại các doanh nghiệp, để sinh viên được cọ sát với thực tế".

Các khách mời chia sẻ và trả lời các câu hỏi đến từ các bạn sinh viên liên quan đếnchủ đề khởi nghiệp và hành trang để sinh viên lập nghiệp

Cũng trong buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên đã chia sẻ những suy nghĩ, những trăn trở của mình về khởi nghiệp và đưa ra rất nhiều câu hỏi làm thế nào để biến một ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực. Các khách mời đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình trong lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều bài học cả về ý tưởng và cách thức quản lý, đồng thời nhấn mạnh để khởi nghiệp thành công các bạn trẻ cần rất nhiều đam mê và nhiệt huyết. Chính đam mê là yếu tố quan trọng quyết định việc các bạn có đủ kiên nhẫn để vượt qua những khó khăn, tiếp tục nuôi dưỡng những giấc mơ khởi nghiệp của mình.

Cũng tại chương trình, sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã có cơ hội được tìm hiểu kinh nghiệm tuyển dụng, những yêu cầu thiết yếu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên, cách thức tạo nên một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng... Đặc biệt, các bạn đã có cơ hội được tham gia vào dự án “ Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp 2017” dành cho 300 sinh viên ưu tú nhất nhận được học bổng tài trợ từ Tập đoàn CEO Việt Nam.

Chương trình Tọa đàm “Hành trang sinh viên khởi nghiệp” đã mang đến cho sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất những thông tin hữu ích và lý thú, gợi mở nhiều hướng đi mới cho nghề nghiệp tương lai, xác định được mục tiêu và luôn nỗ lực phấn đấu sẽ là tiền đề khởi đầu cho những thành công sau này của sinh viên. Đây là hành động thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực từ phía Nhà trường trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện, cơ hội cho sinh viên tiếp xúc và tích lũy kiến thức kinh doanh thực tiễn. Làm quen dần với các mô hình hoạt động của doanh nghiệp, tự tin khởi nghiệp thành công và có việc làm tốt sau khi ra trường.

Nguồn: http://humg.edu.vn/tin-tuc/Pages/ban-tin-mo-dia-chat.aspx?ItemID=6143

Last Updated ( Friday, 25 August 2017 23:40 )