Home

Lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Tuyển khoáng

Hòa trong không khí của các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, vào ngày 25/5/2016 vừa qua, tại Hội trường 300 Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành tuyển khoáng (1966 - 2016).

alt

TS Nguyễn Hoàng Sơn – Trưởng Bộ môn tuyển khoáng đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi Lễ

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có: ông Nguyễn Trọng Phú - Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Apatit Việt Nam; ông Nguyễn Tiến Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty khoáng sản - TKV; ông Nguyễn Minh Đường - Chủ tịch Hội Tuyển khoáng Việt Nam; ông Lê Tuấn Lộc - Viện trưởng Viện Khoa học Mỏ Địa chất và Năng lượng, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; TS Đào Duy Anh - Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ mỏ Luyện kim; ông Lý Xuân Tuyên - Giám đốc Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai, Vimico; ông Nguyễn Mạnh Chuyền - Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tả Phời, Vinacomin; ông Nguyễn Văn Tạo - Giám đốc Nhà máy Tuyển Tằng Loỏng; ông Nguyễn Mạnh Thắng - Giám đốc Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn, Công ty Apatit Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Nghiệp - Giám đốc Nhà máy tuyển Cam Đường; cùng đại diện lãnh đạo các Tập đoàn, Tổng Công ty, Công ty, các Trường Đại học, Cao đẳng, Hội Khoa học Công nghệ Mỏ, Hội Tuyển khoáng Việt Nam, các Viện nghiên cứu, các Nhà máy, Xí nghiệp, doanh nghiệp Mỏ đã tới dự và chia vui với Bộ môn.

alt

Bộ môn Tuyển khoáng nhận bằng khen của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam trao cho tập thể Bộ môn

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS. TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Hoàng Anh Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Trần Anh Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; TS Nhữ Thị Kim Dung - Trưởng khoa Mỏ; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu sinh viên; Đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trạm, Xưởng, Bộ môn cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức Bộ môn Tuyển khoáng, các thế hệ sinh viên của Bộ môn, Khoa đã tới dự.

alt

PGS.TS Trần Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu chúc mừng Bộ môn Tuyển khoáng

Đặc biệt, đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành tuyển khoáng còn có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ: PGS. TS Trần Xuân Hà - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Đình Kiên - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Trường Xuân - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

alt

TS Đỗ Anh Sơn – Phó trưởng khoa Mỏ phát biểu chúc mừng

Mở đầu buổi Lễ kỷ niệm, PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn - Trưởng Bộ môn Tuyển khoáng đã đọc diễn văn ôn lại những chặng đường lịch sử, tổng kết, đánh giá chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành của Bộ môn và những phương hướng để phát triển bộ môn Tuyển khoáng trong thời gian tới.

alt

TS Đào Duy Anh – Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim phát biểu chúc mừng

Để ghi nhận những đóng góp của Bộ môn Tuyển khoáng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, tại buổi Lễ kỷ niệm trọng thể này, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Bộ môn Tuyển khoáng và Huy hiệu  “Thợ mỏ vẻ vang”cho các thầy cô giáo đã có những thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước.

alt

Ông Nguyễn Trọng Phú – Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Apatit Việt Nam phát biểu chúc mừng

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Tuyển khoáng, PGS. TS Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa đã ghi nhận những thành tích và đóng góp của Bộ môn trong sự phát triển chung của Khoa, của Nhà trường; đồng thời cũng giao cho Bộ môn tập trung làm tốt các nhiệm vụ: “Tiếp tục xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy của Bộ môn thông qua bồi dưỡng, chuẩn hóa và nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ; Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo để đáp ứng nhu cầu xã hội; Đẩy mạnh đào tạo sau đại học theo hướng hội nhập với khu vực thế giới; Tiếp tục phát huy công tác nghiên cứu khoa học, gắn nghiên cứu khoa học với thực tiễn sản xuất và đào tạo; Xây dựng Bộ môn thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có hiệu quả trong lĩnh vực Tuyển khoáng…”.

alt

Cựu sinh viên Trần Văn Trạch phát biểu chúc mừng

Trong buổi Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cựu học viên, sinh viên đã từng học tập, công tác và giảng dạy của Bộ môn đã phát biểu cảm xúc, cùng sẻ chia, ôn lại những kỷ niệm và bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành của Bộ môn qua từng năm tháng.

Với truyền thống 50 năm vẻ vang, tin tưởng rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên của Bộ môn Tuyển khoáng sẽ luôn đoàn kết một lòng, phát huy cao nhất thành tích trong 50 năm qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chúc Bộ môn Tuyển khoáng ngày càng phát triển./.

 

Nguồn: http://humg.edu.vn/vi/ban-tin-mdc/2892-b-mon-tuyn-khoang-k-nim-50-nm-ngay-thanh-lp-

Cập nhật ( Chủ nhật, 29 Tháng 5 2016 22:15 )