Home

Bộ môn Khai thác Hầm lò kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển

Hòa trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, hôm nay, ngày 14/5/2016, tại Hội trường 300 Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Bộ môn Khai thác hầm lò, Khoa Mỏ (1966 – 2016).

alt

Bộ môn Khai thác Hầm lò chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía khách mời có ông Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; ông Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; ông Vũ Thanh Lâm - Ủy viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; ông Phạm Văn Mật - Ủy viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Cơ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; ông Đoàn Văn Kiển - Nguyên Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; ông Phùng Mạnh Đắc - Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam; TS. Nguyễn Đức Tính - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Quảnh Ninh; cùng các đại biểu đại diện cho các cơ quan, Tổng công ty, Công ty, các doanh nghiệp trong ngành Mỏ, các viện nghiên cứu, các trường học đã tới dự và chia vui với Bộ môn.

alt

PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất phát biểu và tặng hoa chúc mừng Bộ môn Khai thác Hầm lò

alt

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trạm, Xưởng, Bộ môn cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức Bộ môn Khai thác Hầm lò các thế hệ sinh viên của Bộ môn, của Khoa đã tới dự.

Đặc biệt, đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Bộ môn Khai thác hầm lò còn có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ: NGND. GS. TS Trần Văn Huỳnh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; PGS. TS Đỗ Ngọc Đường Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Xuân Hà - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng; NGND. GS.TSKH Mai Thanh Tân - Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Hoàng Bá Năng - nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Đình Kiên – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường. PGS.TS Tạ Đức Thịnh - nguyên Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Trường Xuân - nguyên Phó Hiệu trưởng; NGƯT. TS Nguyễn Phụ Vụ - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại buổi Lễ, TS. Đặng Vũ Chí - Trưởng Bộ môn Khai thác hầm lò đã đọc diễn văn ôn lại những chặng đường lịch sử; tổng kết và đánh giá chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, Bộ môn Khai thác hầm lò được ra đời cùng với năm thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất và là một trong những ngành đào tạo chính của Nhà trường.  Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Bộ môn Khai thác hầm lò đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư chất lượng cao cung cấp cho Tập đoàn và các Công ty thuộc lĩnh vực khai thác khoáng sản trên cả nước. Các thế hệ kỹ sư tốt nghiệp ra trường đều được các đơn vị đánh giá cao. Các thế hệ kỹ sư này đã và đang đóng góp cho sự phát triển của ngành Khai thác hầm lò nói riêng và ngành khai thác khoáng sản nói chung của đất nước. Đây là niềm tự hào và động lực to lớn của các thê hệ thầy giáo, cô giáo Bộ môn Khai thác hầm lò nói riêng và Trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung.

alt

TS Đặng Vũ Chí - Trưởng Bộ môn Khai thác Hầm lò đọc diến văn tại buổi Lễ

alt

TS. Nhữ Thị Kim Dung - Trưởng khoa Mỏ tặng hoa chúc mừng Bộ môn Khai thác Hầm lò

Đến dự và phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Khai thác hầm lò, PGS. TS Lê Hải An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa đã ghi nhận những thành tích và những đóng góp của Bộ môn trong sự phát triển chung của Khoa, của Nhà trường; đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho cán bộ viên chức của Bộ môn Khai thác Hầm lò làm tốt các nhiệm vụ: tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo ngành mỏ nói chung và ngành khai thác hầm lò nói riêng ở tất cả các bậc học nhằm tiếp cận với các chương trình hiện đại thế giới; Hoàn thiện việc biên soạn bổ sung và in ấn tất cả các giáo trình phục vụ đào tạo đại học và sau đại học phù hợp với yêu cầu của đào tạo theo tín chỉ; Đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm tạo thêm nhiều hứng thú, hấp dẫn cho người học….

alt

Ông Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ và trao các phần thưởng cao quý của Tập đoàn cho Bộ môn Khai thác Hầm lò và các cá nhân

alt

 

alt

Trong buổi lễ kỷ niệm trọng thể này, tập thể Bộ môn Khai thác hầm lò đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương; Bằng khen, Huy chương “Thợ mỏ vẻ vang” của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam trao tặng cho các thầy cô giáo đã có những thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho Tập đoàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước.

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cựu học viên, sinh viên đã từng học tập, công tác và giảng dạy của Bộ môn đã phát biểu cảm xúc, cùng sẻ chia, ôn lại những kỷ niệm và bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành của Bộ môn Khai thác hầm lò qua từng năm tháng.

Với niềm tự hào về những thành tựu của 50 năm đào tạo ngành Khai thác hầm lò, với quyết tâm và khí thế mới, tin tưởng rằng công tác đào tạo ngành sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

 

Nguồn: http://humg.edu.vn/vi/ban-tin-mdc/2874-b-mon-khai-thac-hm-lo-k-nim-50-nm-xay-dng-va-phat-trin