Home Quan hệ quốc tế Khoa Mỏ tham gia giảng dạy cho các Sinh viên Trường Đại học Hokkaido – Nhật Bản

Khoa Mỏ tham gia giảng dạy cho các Sinh viên Trường Đại học Hokkaido – Nhật Bản

Từ ngày 4/9/2015 đến ngày 29/9/2015, Trường Đại học Hokkaido - Nhật Bản đã cử 10 sinh viên chuyên ngành kỹ thuật tài nguyên, khoáng sản tới trao đổi học tập, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội.

Các giảng viên của Khoa Mỏ đã giảng dạy cho Đoàn sinh viên Nhật Bản một số chủ đề về Kỹ thuât Khai thác mỏ và Tuyển khoáng Việt Nam. Tham gia giảng dạy có PGS.TS. Bùi Xuân Nam, TS.Phạm Văn Hòa và PGS.TS. Nguyễn Hoàng Sơn.

TS. Nhữ Thị Kim Dung – Trưởng Khoa cũng đã có bài giới thiệu về truyền thống ngành nghề của Khoa Mỏ

PGS.TS. Bùi Xuân Nam giảng bài cho sinh viên Nhật Bản

TS. Phạm Văn Hòa giảng bài cho sinh viên Nhật Bản

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Sơn giảng bài cho sinh viên Nhật Bản

TS. Nhữ Thị Kim Dung giới thiệu về truyền thống ngành nghề Khoa Mỏ

Đoàn sinh viên Nhật Bản cùng một số cán bộ, sinh viên Khoa Mỏ có 2 chuyến tham quan kỹ thuật về khai thác mỏ tại: Trung Tâm An toàn mỏ - Uông Bí, Công ty Cổ phần Than Núi Béo – Quảng Ninh; Tham quan kỹ thuật Công ty Mỏ Tuyển Đồng Sin Quyền - Lào Cai; Công ty Cổ phần Đất hiếm Lai Châu. Tại đây sinh viên đã được tiếp xúc trực tiếp với điều kiện khai thác thực tế mỏ tại Việt Nam. Công tác khai thác, các vấn đề đảm bảo an toàn, đảm bảo môi trường cũng như những khó khăn hiện tại của ngành Khai thác khoáng sảnViệt Nam hiện nay.

Đoàn tham quan và làm việc tại Trung tâm an toàn mỏ (TKV)

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty CP Than Núi Béo

Đoàn làm việc tại Công ty Mỏ tuyển đồng Sin quyên – Lào Cai

Đoàn làm việc và lấy mẫu Đất hiểm tại công ty Cồ phần Đất hiếm Lai Châu