Home International Relations Tăng cường quan hệ hợp tác với Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg – CHLB Nga

Tăng cường quan hệ hợp tác với Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg – CHLB Nga

Thứ 4, ngày 10 tháng 9 năm 2014

PGS. TS. Bùi Xuân Nam, phó hiệu trưởng Trường đại học Mỏ - Địa chất cùng đoàn cán bộ khoa Mỏ đã có chuyến thăm và làm việc nhằm tăng cường hợp tác với Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg – CHLB Nga.

Trường đại học Mỏ quốc gia Saint Petersburg là trường đại học đào tạo kỹ thuật cao lâu đời của CHLB Nga. Nhà trường đã và đang là nơi đào tạo đại học và sau đại học cho các sinh viên Việt Nam. PGS. TS. Trần Đình Kiên, nguyên hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất là cựu sinh viên của nhà trường. Hiện tại có nhiều sinh viên và giảng viên của trường đại học Mỏ - Địa chất đang học tập tại đây.

Tại buổi làm việc với GS. TS. Natalia Pashkevich, phó hiệu trưởng thứ nhất, Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu của nhà trường. Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển sự hợp tác và kế hoạch tăng số lượng các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam sẽ gửi sang học tập tại St. Petersburg.

Phó hiệu trưởng Natalia Pashkevich đã thông báo với đoàn về công tác đào tạo các sinh viên Việt Nam tại St. Petersburg và đánh giá cao kiến thức, khả năng và động lực học tập của các sinh viên Việt Nam trong học tập lý thuyết cũng như áp dụng vào thực tế. Một trong những ấn tượng đó là các sinh viên của trường đại học Mỏ - Địa chất gửi sang đào tạo tại đây đã đạt nhiều giải thưởng ở nhiều môn học tại các kỳ thi Olympic, và gần đây nhất, năm 2014, một sinh viên Việt Nam đã đạt giải nhất môn toán toàn thành phố St. Petersburg.

Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đối với sự hợp tác và giúp đỡ của trường đại học Mỏ quốc gia St. Petersburg. Cuối buổi làm việc, Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Nam đã tặng bằng khen của Hiệu trưởng trường đại học Mỏ - Địa chất và quà lưu niệm cho các giáo sư đã có công lao trong công tác hợp tác đào tạo với nhà trường, bao gồm: GS. TS. Oleg Kazanin, trưởng khoa Mỏ; GS. TS. Anatoliy Protosenya, trưởng khoa xây dựng; GS. TS. Yuriy Lykov, trưởng phòng sinh viên quốc tế; GS. TS. Vladimir Zubov, trưởng bộ môn khai thác mỏ; GS. TS. Tatyana Aleksandrova, trưởng bộ môn tuyển khoáng; và GS. TS. Gennady Paramonov, trưởng bộ môn công tác nổ mìn.

Last Updated ( Friday, 03 October 2014 13:19 )