Home International Relations Sinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất tham gia trại hè sinh viên quốc tế tại Trung Quốc

Sinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất tham gia trại hè sinh viên quốc tế tại Trung Quốc

There are no translations available.

Hai sinh viên Hoàng Hữu Long - lớp Địa chất công trình B-K56 và Lê Thành Luân - lớp Khai thác G-K56 vừa trở về sau 10 ngày đại diện cho sinh viên trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia trại hè sinh viên quốc tế "CUMT Summer Camp 2014" tổ chức tại Trung Quốc.

alt

Bạn Hoàng Hữu Long (bên trái) và bạn Lê Thành Luân (bên phải ảnh) cùng đại diện lãnh đạo trường CUMT trong ngày khai mạc Trại hè "CUMT Summer Camp"

Chương trình trại hè sinh viên quốc tế "CUMT Summer Camp 2014" do trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu (CUMT) đăng cai tổ chức, kéo dài từ ngày 05/7 đến ngày 15/7/2014 tại 3 thành phố: Bắc Kinh, Thượng Hải và Từ Châu. Dựa trên mối quan hệ hợp tác gắn bó và lâu dài giữa trường Đại học Mỏ-Địa chất và trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu, sinh viên trường Đại học Mỏ-Địa chất được mời đại diện cho sinh viên Việt Nam góp mặt trong số 22 sinh viên quốc tế tham gia trại hè cùng với sinh viên các nước: Mỹ (ĐH University of Kentucky, Colorado School of Mines), Australia (University of Queensland, University of Western Australia, University of Wollongong), Đức  (TU Bergakademie Freiberg), Anh (University of Nottingham), Áo (Montan Univerity Leoben), Nga (University of Mines in Saint-Petersburg) và Trung Quốc. Được tuyển chọn từ những sinh viên đăng ký và do các Khoa đề cử, hai sinh viên Hoàng Hữu Long - lớp Địa chất công trình B-K56 và Lê Thành Luân - lớp Khai thác G-K56 vinh dự được đại diện cho sinh viên Trường Đại học Mỏ-Địa chất tham gia trại hè.

altSinh viên trường ĐH Mỏ-Địa chất tự tin góp mặt cùng bạn bè quốc tế

Để chuẩn bị cho chuyến đi, phòng Hợp tác Quốc tế của Nhà trường đã giúp hai bạn Long và Luân làm các thủ tục đăng ký với trường bạn; xin visa; hướng dẫn hai bạn các thủ tục nhập cảnh tại sân bay; chuyển chuyến bay; cách liên hệ với người của trường Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc-Từ Châu đón tại sân bay, cung cấp cho hai bạn sách và tư liệu giới thiệu về Trường bằng tiếng Anh; huy hiệu và quà tặng của Trường. Mọi chi phí liên quan đến chuyến đi do trường bạn tài trợ.

altMột buổi nghe giảngvà thảo luận về chủ đề Green Mining Technology

Trong 10 ngày tại "CUMT Summer Camp", các bạn đã được đón tiếp rất chu đáo và nồng hậu. Với chương trình hoạt động liên tục từ Bắc Kinh, Thượng Hải tới Từ Châu, các bạn đã tham gia nhiều hoạt động chuyên môn, văn hóa, xã hội như: nghe giảng và thảo luận về các chủ đề "New Ennergy and the Utilization of low Carbon", "Clean Energy Technology and Mine Construction", "Intelligence Mine", "Mine Transformation and Plan", "Green Mining Technology", thăm quan các phòng thí nghiệm và các mỏ than tại Từ Châu. Ngoài các hoạt động chuyên môn, các bạn còn được tham gia lớp học viết thư pháp, học thái cực quyền, tìm hiểu về nghệ thuật trà Trung Hoa. Ngoài ra, các bạn đã được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh của 3 thành phố lớn của Trung Quốc như: Vạn lý Trường thành, Cung điện mùa hè tại Bắc Kinh; khu di tích nhà Hán, đền thờ Khổng Tử tại Từ Châu, khu Pudong tại Thượng Hải. Đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng mới lạ và thú vị đối với các sinh viên nước ngoài tham gia trại hè. Đối với Long và Luân, "CUMT Summer Camp 2014" còn là cơ hội rất tốt để hai bạn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh, khả năng thuyết trình; thảo luận bằng tiếng Anh, hơn nữa đây là dịp để giao lưu, học hỏi và mang hình ảnh của trường Đại học Mỏ-Địa chất đến với bạn bè quốc tế.

altThăm quan phòng thí nghiệm là một hoạt động luôn gắn liền với mỗi bài giảng ở Trại hè

PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường gặp mặt hai bạn Long và Luân sau chuyến đi. Thày Bùi Xuân Nam cũng là người quan tâm, đồng hành, động viên hai bạn ngay từ những ngày đầu đăng ký tham gia và chỉ đạo phòng Hợp tác Quốc tế tạo điều kiện tốt nhất để hai bạn hoàn thành thành công chương trình.

alt

alt

Thày Phó Hiiệu trưởng Bùi Xuân Nam chúc mừng hai bạn đã hoàn thành thành công chương trình Trại hè tại Từ Châu

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động ở Trại hè "CUMT Summer Camp 2014" mà hai bạn đã tham gia.

alt

Học Thái cực quyền

alt

Tìm hiểu về nghệ thuật trà Trung Hoa

alt

Thăm quan thành phố Thượng Hải

Học thư pháp

Học nghệ thuật thư pháp

Last Updated ( Monday, 08 September 2014 00:56 )