Home International Relations Hội nghị quốc tế lần thứ 2 "Advances in Mining and Tunneling" thành công tốt đẹp

Hội nghị quốc tế lần thứ 2 "Advances in Mining and Tunneling" thành công tốt đẹp

There are no translations available.

Ngày 23 tháng 8 năm 2012, Hội nghị quốc tế lần thứ 2 với tiêu đề "Những tiến bộ trong Khai thác mỏ và Xây dựng công trình ngầm" (Advances in Mining and Tunneling) được tổ chức tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã thành công tốt đẹp.

alt

PGS.TS. Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

Đây là một hội nghị quốc tế có uy tín trong ngành mỏ, được đăng cai bởi Trường Đại học Mỏ - Địa chất, sự đồng tổ chức của Trường Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (CHLB Đức), sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cơ quan trao đổi Hàn lâm của CHLB Đức (DAAD) và sự đồng tài trợ của các doanh nghiệp: Công ty Nickel Bản Phúc, Tổng Công ty Đông Bắc, Công ty Archipelago Resources PLC, Công ty CP Tư vấn Đầu tư Mỏ và Công nghiệp, Công ty Cổ phần KDT Việt Nam, Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ và Môi trường.

Hội nghị đã thu hút hơn 200 đại biểu, trong đó có hơn 20 đại biểu quốc tế đến từ các nước Đức, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,...  Sau khi dự lễ khai mạc của đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Mỏ - Địa chất và nghe báo cáo tại phiên toàn thể của 4 vị khách mời, đó là: TS. Kuschk - Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Leipzig - CHLB Đức, GS.TS. Trần Tam - Đại học Quốc gia Chonnam - Hàn Quốc, GS.TS. Laurence - ĐH New South Wales - Australia, GS.TS. Igarashi - ĐHTH Hokkaido - Nhật Bản, các đại biểu đã nghe các báo cáo chuyên ngành tại 4 tiểu ban: Công nghệ khai thác và Quản lý mỏ & Kỹ thuật Khoan - Nổ mìn, Xây dựng Công trình ngầm và Các ứng dụng trong địa kỹ thuật (Phòng 309); Tuyển khoáng, Các vấn đề môi trường và Công nghệ xử lý (Phòng HT Nhà B). Tuyển tập hội nghị bao gồm 74 bài báo được lựa chọn, biên tập công phu và in tại Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật đã được các đại biểu và các báo cáo viên trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Sau hội nghị, trong 2 ngày 24-25 tháng 8, Ban tổ chức đã dẫn đoàn khách quốc tế đi tham quan thực tế tại Quảng Ninh. Đoàn đã đi thăm quan Trung tâm An toàn mỏ ở Uông Bí; Công ty CP Than Núi Béo với các dự án khai thác lộ thiên, khai thác hầm lò và phục hồi môi trường tại bãi thải; Công ty Than Uông Bí với công trình xử lý nước thải bằng sinh học tại Đông Triều; Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới. Các vị khách quốc tế thực sự ấn tượng trước sự tổ chức chuyên nghiệp, sự nhiệt tình của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và sự mến khách của các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban tổ chức xin chân thành cám ơn sự ủng hộ của Lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất, các đơn vị trong trường, các Nhà tài trợ trong và ngoài nước, các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, các nhà khoa học, các vị đại biểu và các báo cáo viên đã góp phần làm nên thành công của hội nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị và đợt đi tham quan thực tế Quảng Ninh của các vị khách quốc tế tham gia hội nghị:

alt

PGS.TS. Lê Hải An, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

alt

Bà Bossman, đại diện DAAD Hà Nội, đọc diễn văn chào mừng hội nghị

alt

GS.TS. Trần Tam, Đại học Quốc gia Chonnam - Hàn Quốc báo cáo tại phiên toàn thể

alt

GS.TS. David Laurence, Đại học New South Wales - Australia báo cáo tại phiên toàn thể

alt

GS.TS. Igarashi, Đại học tổng hợp Hokkaido - Nhật Bản báo cáo tại phiên toàn thể

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan thực tế tại Trung tâm An toàn mỏ (nơi có nhiều dự án tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản)

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan công nghệ khai thác lộ thiên tại Công ty CP Than Núi Béo

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan Dự án khai thác hầm lò tại Công ty CP Than Núi Béo

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan Dự án hoàn phục môi trường trên bãi thải tại Công ty CP Than Núi Béo

alt

Đoàn khách quốc tế thăm quan Dự án xử lý nước thải bằng sinh học tại Công ty Than Uông Bí (một dự án được triển khai bởi Trung tâm Nghiên cứu Môi trường Leipzig - CHLB Đức của TS. Peter Kuschk

alt

Đoàn thăm quan Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới (tài trợ bởi Công ty TNHH MTV Than Quang Hanh).

Hội nghị đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Last Updated ( Monday, 05 November 2012 13:35 )