Home Nghiên cứu khoa học Hội thảo “Những vấn đề về môi trường và bảo vệ môi trường trong khai thác mỏ"

Hội thảo “Những vấn đề về môi trường và bảo vệ môi trường trong khai thác mỏ"

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường đại học Mỏ - Địa chất và Trường đại học tổng hợp Chulalongkorn - Thái Lan, Khoa Mỏ và Khoa Dầu khí cùng với Bộ môn Kỹ thuật Khai thác mỏ và Dầu khí, Khoa Kỹ thuật của trường bạn đồng tổ chức Hội thảo quốc tế có tên “Những vấn đề về môi trường và bảo vệ môi trường trong khai thác mỏ - Những dự án hợp tác trong tương lai giữa Việt Nam và Thái Lan” (Mining Environmental Problems and Protection - Future Collaboration Programs Between Vietnam and Thailand) tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Hà Nội, Việt Nam vào 8 tháng 5 năm 2009.

Đến dự và khai mạc có PGS.TS. Trần Đình Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất và nhiều vị khách đại diện cho các Viện nghiên cứu, các công ty tư vấn, các nhà khoa học trong và ngoài nước và toàn thể cán bộ của Khoa Mỏ và Khoa Dầu khí.

Trong hội nghị, gần 100 vị đại biểu và những người tham dự đã được nghe 6 báo cáo chọn lọc trong tổng số 24 bài báo khoa học được in trong tuyển tập hội thảo. Các báo cáo này cung cấp nhiều thông tin bổ ích về các vấn đề về môi trường khai thác mỏ tại Việt Nam; công nghệ và thiết bị chống bụi trong các mỏ đá của Thái Lan; công nghệ và kỹ thuật tháo khí trong khai thác hầm lò tại CHLB Đức; các vấn đề về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững tại Thái Lan và những thách thức trong việc khai thác tại mỏ sắt Thạch Khê của Việt Nam.

Cũng trong hội thảo này, thông tin về 2 trường, về các khoa đã được trình bày, từ đó các dự án hợp tác về trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu cũng đã được hai bên thảo luận và triển khai trong tương lai.

Trước đó, vào ngày 07 tháng 5 năm 2009, đoàn Thái Lan cũng đã được đại diện Khoa Mỏ đưa đi thăm quan thực tế tại mỏ than Núi Béo - Quảng Ninh và mỏ đá Hoàng Thạch.

Nhìn chung, Hội thảo “Những vấn đề về môi trường và bảo vệ môi trường trong khai thác mỏ” thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đồng nghiệp Trường Chulalongkorn, đồng thời cũng mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

 

Một số hình ảnh tại mỏ Núi Béo và Hoàng Thạch (7/5/2009)

Một số hình ảnh trong hội thảo (8/5/2009)


 

Cập nhật ( Thứ ba, 11 Tháng 5 2010 22:26 )