Home

Hoạt động văn thểCán bộ viên chức khoa Mỏ tham dự hội diễn văn nghệ Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2015

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Trường (15/11/1966 – 15/11/2015) và chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2015 tại HT 300 Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội diễn văn nghệ cán bộ, viên chức Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2015 với sự tham gia sôi nổi của 12 đơn vị.

Tham dự hội diễn có PGS.TS Lê Hải An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức hội diễn; PGS.TS Đỗ Hữu Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Lê Văn Quyển - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ThS Trần Anh Dũng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên trong toàn trường đã đến dự.

Sau 1 ngày thi tài đầy hào hứng và sôi nổi của 12 đơn vị, với hàng trăm diễn viên không chuyên là các cán bộ, viên chức đến từ các Khoa và Khối Hiệu bộ đã mang đến hội diễn 36 tiết mục văn nghệ với các thể loại ca, múa, nhạc và đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể khán giả có mặt tại Hội trường. Tham gia hội diễn cán bộ, viên chức Khoa Mỏ đã thể hiện hết mình và khẳng định vị trí của mình trong 3 tiết mục:

1. Thơ tình của núi  (Đơn ca và tốp múa);

2. Lính Tây Bắc (Tốp ca nam);

3. Hãy đến với con người Việt Nam tôi (Hợp xướng).

Khép lại chương trình Hội diễn, khán giả còn được thưởng thức phần giao lưu văn nghệ vô cùng ấn tượng của NSND Vi Hoa và Trưởng Ban Tổ chức Hôi diễn - PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Kết quả cụ thể của Hội diễn như sau:

Giải Nhất toàn đoàn: Khoa Khoa học cơ bản

Giải Nhì toàn đoàn: Khối Hiệu bộ

Giải Ba toàn đoàn: Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai

Giải khuyến khích: Liên quân khoa Lý luận chính trị và Giáo dục quốc phòng, Khoa Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Cơ điện, Môi trường, Xây dựng.

Giải của Trưởng Ban Tổ chức trao cho tiết mục múa đặc sắc nhất: Tiết mục Buôn làng vào hội (Khoa Khoa học cơ bản).

Giải "Người dẫn chương trình hay nhất": MC của khoa Khoa học cơ bản

Thay mặt BCN Khoa Mỏ, xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể các thầy, cô giáo trong Khoa, cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các anh, chị, em, bạn bè đồng nghiệp, các em sinh viên toàn trường nói chung và các em sinh viên Khoa Mỏ nói riêng. Chúc các thầy, cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên sức khỏe, hạnh phúc và công tác tốt !

Dưới đây là một số hình ảnh của hội diễn:

Tiết mục hợp xướng - Hãy đến với con người Việt Nam tôi

Tiết mục đơn ca cùng tốp múa - Thơ tình của núi

Tiết mục tốp ca nam - Lính Tây Bắc

Tiết mục song ca của Trưởng Ban Tổ chức Hôi diễn - PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và NSND Vi Hoa

Ảnh lưu niệm của cán bộ viên chức khoa Mỏ

Lễ trao giải thưởng cho các đơn vị có thành tích trong hội diễn

 

Khoa Mỏ đạt giải nhì toàn đoàn Hội diễn văn nghệ sinh viên Trường Đại học Mỏ - địa chất năm 2015

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10; 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10; hướng tới chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất (15/11/1966 - 15/11/2015); kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chào mừng Tân sinh viên K60 và để lựa chọn, bổ sung hạt nhân cho đội văn nghệ của Nhà trường. Tối ngày 8/11/2015 tại HT300 đã long trọng tổ chức Hội diễn văn nghệ Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2015.

Hội diễn văn nghệ sinh viên toàn trường là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa văn hóa, truyền thống và là dịp để sinh viên trong Trường có cơ hội được tham gia biểu diễn giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó với nhau. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thu hút sinh viên vào các hoạt động văn hóa lành mạnh, giáo dục nhân cách sinh viên và đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra khỏi học đường. Hội diễn là một sân chơi âm nhạc sôi động đã thu hút sự tham gia của 9 khoa với 27 phần trình diễn đa dạng về thể loại như: đơn ca, song ca, tam ca, hợp xướng, múa,…. đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng, phong phú, đầy màu sắc và sức trẻ.

Đến với Hội diễn Khoa Mỏ tham dự ba tiết mục với chủ đề “Sáng mãi tên người – Hồ Chí Minh”. Ngợi ca Bác Hồ kính yêu, ngợi ca truyền thống dân tộc và những giá trị văn hóa vĩnh hằng bao gồm:

Tiết mục đơn ca: Pắc Bó hát mãi tên người do sinh viên Phạm Hữu Nguyễn  lớp Khai thác 56D và tốp múa biểu diễn;

Tiết mục múa: Tiếng đàn thu do các Tân sinh viên K60 biểu diễn;

Tiết mục hợp xướng: Muôn đời lời bác còn vang do đoàn hợp xướng Khoa Mỏ biểu diễn.

Tiết mục Pắc Bó hát mãi tên người do sinh viên Phạm Hữu Nguyễn  lớp Khai thác 56D  và tốp múa biểu diễn

Tiết mục Tiếng đàn thu do các Tân sinh viên K60 biểu diễn

Tiết mục Muôn đời lời bác còn vang do đoàn hợp xướng Khoa Mỏ biểu diễn.

MC Khoa Mỏ trong Hội diễn văn nghệ sinh viên

Sau phần biểu diễn của 9 đơn vị, Nhạc sĩ Trương Quý Hải – Trưởng Ban Giám khảo đã nhận xét về các chương trình tham gia Hội diễn của các đơn vị. Đồng chí Trưởng Ban Giám khảo đã đề cao sự nỗ lực cống hiến hết mình vì nghệ thuật của sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đề cao sự đầu tư kỹ lưỡng cho từng chương trình dự thi. Song cũng chỉ ra những “lỗi” mà các “nhà cầm quân” đi thi cần lưu ý cho các mùa giải năm sau.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng gồm:

Giải toàn đoàn

Giải Nhất toàn đoàn: Khoa Trắc địa – Bản đồ và Quản lý đất đai

Giải Nhì toàn đoàn: Khoa Mỏ

Giải Ba toàn đoàn: Khoa Địa chất và Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh

Các khoa Cơ điện, Dầu khí, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Môi trường đạt giải khuyến khích toàn đoàn.

Giải thưởng cho Tân sinh viên – K60:

Giải Nhất: tiết mục Hà Nội 12 mùa hoa – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh

Giải Nhì: tiết mục Tiếng đàn thu – Khoa Mỏ

Giải Ba: Mùa xuân từ những giếng dầu – Khoa Trắc địa

Giải tiết mục ấn tượng nhất: Vũ điệu người thợ mỏ - Khoa Trắc địa

Giải MC hay nhất: Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa xin gửi lời chúc mừng đến các em sinh viên Khoa Mỏ, chúc các em sinh viên trường ĐH Mỏ - Địa chất nói chung và sinh viên Khoa Mỏ nói riêng luôn mạnh khỏe, học giỏi và đạt nhiều thành tích cao trong học tập cũng như phong trào văn thể.

Đưa tin: Khoa Mỏ


Cập nhật ( Thứ ba, 10 Tháng 11 2015 12:31 )
 

Khoa Mỏ đạt giải ba bóng chuyền nữ cán bộ – Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2015

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày thành lập trường Đại học Mỏ - Địa chất (15/11/1966 - 15/11/2015); Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong cán bộ, viên chức Nhà trường . Từ ngày 19/10/2015 đến 28/10/2015 đã diễn ra giải bóng chuyền cán bộ năm 2015.

Mùa giải năm nay trong toàn trường với sự tham gia của 12 đội chia làm 4 bảng đối với nam cán bộ - Khoa Mỏ nằm ở bảng C; 10 đội và liên quân đối với nữ cán bộ - Khoa Mỏ nằm ở bảng B.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Khoa Mỏ chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu

Sau 9 ngày thi đấu sôi nổi, có thể thấy đội bóng chuyền nữ cán bộ Khoa Mỏ năm nay thi đấu rất thành công, luôn giành chiến thắng ở các trận trong vòng loại và đứng đầu bảng B.

Những pha phản công sắc bén của đội tuyển Khoa Mỏ

Ngày 27/10/2015 tại sân ký túc xá trường Đại học Mỏ - Địa chất, đã diễn ra trận bán kết giữa đội nữ cán bộ Khoa Mỏ và nữ cán bộ đội Liên quân Kinh tế - Lý luận chính. Hai đội đã không phụ lòng mong đợi và cổ vũ của khán giả, cống hiến cho người xem những pha bóng hay, những cú đập bóng vô đẹp mắt. Tuy nhiên đội bóng chuyền nữ cán bộ Khoa Mỏ phải dừng lại ở trận bán kết và giành giải ba chung cuộc, đội bóng chuyền nam cán bộ Khoa Mỏ giành giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải cho Đội tuyển Khoa Mỏ và các Đội tuyển khác có thành tích trong giải đấu.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa Mỏ, xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô trong đội bóng chuyền. Chúc toàn thể các cán bộ viên chức trong Khoa Mỏ luôn mạnh khỏe, công tác tốt và tham gia nhiệt tình hơn nữa trong các phong trào để Khoa Mỏ đạt được những thành tích Văn - Thể tốt.

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ sáu, 30 Tháng 10 2015 14:01 )
 

Khoa Mỏ tổ chức hội diễn văn nghệ cơ sở năm 2015

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; kỷ niệm 49 năm thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa Chất (15/11/1966 – 15/11/2015); kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đặc biệt đón chào các Tân sinh viên K60 những ngày đầu nhập học; nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trước thềm năm học mới và tăng cường sự giao lưu đoàn kết giúp đỡ giữa sinh viên các khóa trong trường cũng như tìm ra những hạt nhân tham dự giải văn nghệ sinh viên trường năm 2015. Tối ngày 17/10/2015 Khoa Mỏ đã long trọng tổ chức hội diễn văn nghệ cơ sở. Đến tham dự hội diễn gồm có:
* Về phía khách mời:
1. ThS. Phạm Kim Trung – Bí thư LCĐ khoa Kinh Tế;
2. ThS. Nguyễn Thanh Tuấn – Uỷ Viên ban thường vụ Đoàn trường- Bí thư LCĐ khoa Dầu Khí;
3. ThS. Đặng Văn Phi – Phó Bí thư LCĐ khoa Xây Dựng; 
4. ThS. Nguyễn Thế Bình – Phó Bí thư LCĐ khoa CNTT.
* Về phía Đoàn thanh niên:
1. ThS. Nguyễn Quang Hưng – Phó bí thư Đoàn thanh niên trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất;
2. ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó bí thư Đoàn thanh niên trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất.
* Về phía Khoa Mỏ:
1. TS. Đỗ Anh Sơn – Phó trưởng khoa Mỏ;
2. TS. Phạm Văn Hòa – Phó trưởng khoa Mỏ;
3. TS. Phạm Đức Hưng – Trợ lý văn thể Khoa Mỏ;  
4. TS. Bùi Mạnh Tùng – Bí thư LCĐ Khoa Mỏ;
5. Trần Quang Hiếu – Bí thư Chi đoàn cán bộ Khoa Mỏ;
6. ThS. Phùng Tiến Thuật – Phó bí thư LCĐ Khoa Mỏ; 
* Về phía Ban giám khảo:
1. TS. Phạm Đức Hưng – Trợ lý văn thể khoa;
2. ThS. Đặng Thu Thảo – Phó bí thư Đoàn trường ĐM Mỏ - Địa chất;
3. Thầy Kim Văn Quyết – Giảng viên âm nhạc trường Trung cấp tổng hợp.
Cùng các thầy, cô và sinh viên các chi đoàn trong Khoa Mỏ.
Trong thời gian hơn 4 tiếng, hội diễn đã đem lại những tiết mục đa dạng (đồng ca, đơn ca, hợp xướng, kịch, múa…) ca ngợi Đảng, Đất nước, con người Việt Nam, thể hiện đậm nét dấu ấn của sinh viên. Kết thúc Hội diễn đã có nhiều giải cá nhân và đồng đội được trao cho các thành viên, đơn vị xuất sắc như sau:

STT

Nhóm

Giải thưởng

Chi đoàn

1

Đơn ca

Nhất

Khai thác B - K56

2

Nhì

Khai thác D – K56

3

song ca,

tam ca

Nhất

Khai thác C – K57

4

Nhì

Khai thác B – K56

5

Đồng ca

Nhất

Tuyển khoáng A-K58

6

Nhất

Tuyển khoáng A-K57

7

Múa

Nhất

Tuyển khoáng A-K57

8

Nhì

Mỏ B – K60

9

Kịch

Nhất

Khai thác A – K58

10

Nhì

Khai thác G – K57

11

Toàn đoàn

Nhất

Tuyển khoáng A - K57

12

Nhì

Tuyển khoáng A - K58

13

Ba

Khai thác A – K58

Sau đây là một số hình ảnh của hội diễn:

TS. Đỗ Anh Sơn – Phó trưởng khoa Mỏ lên phát biểu khai mạc Hội diễn

Một số tiết mục đặc sắc trong Hội diễn

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội diễn

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Thứ ba, 27 Tháng 10 2015 17:08 )
 

Khoa Mỏ giao hữu bóng đá

Hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo Ngành Khai thác mỏ lộ thiên, chiều ngày 15 tháng 10 năm 2015 tại Sân bóng đá Cổ Nhuế đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa Khoa Mỏ và Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường – Vinacomin. Tham dự buổi thi đấu giao hữu.

- Về phía khoa Mỏ, đại diện gồm có:

TS. Nhữ Thị Kim Dung - Trưởng khoa

TS. Phạm Văn Hòa - Phó Trưởng khoa

TS. Đỗ Anh Sơn - Phó Trưởng khoa

TS. Lê Văn Quyển - Trưởng Bộ môn Khai thác lộ thiên

TS. Vũ Đình Hiếu – Phó Trưởng Bộ môn Khai thác lộ thiên

- Về phía Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường – Vinacomin, đại diện gồm có:

Ông Nguyễn Tam Tính – Giám đốc Công ty

Ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn công ty

Tham gia trận đấu giao hữu  còn có đông đủ đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn và các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ cho 2 đội. Sau 60 phút giao tranh với tinh thần đầy hứng khởi, có nhiều pha bóng, đường chuyền đẹp mắt, tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút và làm hài lòng khán giả. Kết thúc trận đấu, hai đội hòa với tỷ số 3-3.

Trận giao hữu kết thúc đã để lại ấn tượng tốt đẹp về tinh thần thể thao của 2 đội. Qua đây, đoàn viên thanh niên của hai đơn vị có cơ hội được giao lưu, hiểu biết về nhau, nhằm thúc đẩy hoạt động phong trào của đoàn thanh niên hai cơ quan, tạo không khí phấn khởi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh trận đấu giao hữu:

Đội tuyển hai đội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo của hai đội, các thầy cô giáo và các cổ động viên

TS. Nhữ Thị Kim Dung - Trưởng khoa và Ông Nguyễn Tam Tính – Giám đốc Công ty VITE trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho hai đội

Pha lên bóng sắc bén của đội tuyển Khoa Mỏ

Đưa tin: Khoa Mỏ

Cập nhật ( Chủ nhật, 18 Tháng 10 2015 12:51 )
 
Trang 5 trong tổng số 16 trang