Hội thảo khoa học “Những thành tựu mới trong Tuyển – Chế biến khoáng sản tại Việt Nam”

Trong xu thế hội nhập và phát triển toàn cầu hiện nay, Tuyển khoáng là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nặng nề mà vinh quang trên có vai trò không nhỏ của đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật, quản lý và điều hành sản xuất ở các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị chế biến khoáng sản được đào tạo từ ngành Tuyển khoáng của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Hướng tới kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Tuyển khoáng, chiều ngày 24/5/2016, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Những thành tựu mới trong Tuyển – Chế biến khoáng sản tại Việt Nam”

Đến dự hội thảo về phía khách mời có: Ông Nguyễn Tiến Mạnh – Tổng giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản – TKV; Ông Nguyễn Trọng Phú – Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam; TS. Đào Duy Anh – Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện Kim; Ông Nguyễn Minh Đường – Chủ tịch hội Tuyển khoáng; Ông Đinh Ngọc Đăng – Nguyên tổng thư ký Hội  Khoa học và Công nghệ mỏ Việt Nam; Ông Ngô xuân Phong – Phó trưởng Ban KCM – Vinacomin; Ông Trần Tiến Dũng – Phó trưởng Ban Kỹ thuật Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có: PGS. TS. Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất; PGS. TS. Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất; TS. Lê Văn Quyển – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS. Nhữ  Thị Kim Dung – Trưởng Khoa Mỏ; TS. Phạm Văn Hòa – Phó trưởng khoa Mỏ; PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Trưởng Bộ môn Tuyển Khoáng cùng toàn thể các cán bộ viên chức trong Bộ môn và các nhà khoa học đã đến tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học

PGS.TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu khai mạc Hội thảo

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS Trần Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường là phần trình bày báo cáo của các nhà khoa học. Hội thảo đã nhận được hơn 20 bài báo của các nhà khoa học với nội dung về công nghệ Tuyển và chế biến khoáng sản. Ban Tổ chức đã chọn ra 08 bài báo tiêu biểu để báo cáo tại Hội thảo. Các báo cáo đưa ra đều được các đại biểu tham dự thảo luận rất sôi nổi.

Ông Ngô xuân Phong – Phó trưởng Ban KCM – Vinacomin trình bày báo cáo tại hội thảo

Ông Nguyễn Trọng Phú – Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam trình bày báo cáo tại hội thảo

ThS. Hoàng Hữu Đường - Trường đại học Mỏ - Địa Chất trình bày báo cáo tại hội thảo

ThS. Tạ Quốc Hùng - Tổng Công ty Khoáng sản – TKV trình bày báo cáo tại hội thảo

TS. Phạm Văn Luận - Trường đại học Mỏ - Địa Chất trình bày báo cáo tại hội thảo

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn- Trưởng Bộ môn Tuyển khoáng kết luận tại hội thảo

Sau 4h làm việc, Hội thảo khoa học đã kết thúc tốt đẹp.

Cập nhật ( Chủ nhật, 29 Tháng 5 2016 09:09 )